Trao quyết định bổ nhiệm Quyền Trưởng BTS GHPGVN Q.8

GNO - Sáng nay, 3-6, BTS Phật giáo Q.8 đã chính thức đón nhận và trao quyết định bổ nhiệm Quyền Trưởng BTS GHPGVN Q.8 đến TT.Thích Huệ Công, Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM.

h1.JPG


Quang cảnh buổi lễ

HT.Thích Huệ Văn, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo TP; cùng đại diện Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Tánh và HT.Thích Thiện Lương - đồng Chứng minh BTS Phật giáo Q.8 và chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử quận.

Về phía lãnh đạo chính quyền có bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo UBMTTQVN TP.HCM; cùng đại diện các ban ngành địa phương.

Khai mạc buổi lễ, TT.Thích Nguyên Nhựt, Phó BTS GHPGVN Q.8 nói, BTS và Tăng Ni, Phật tử Q.8 hân hoan khi sắp đón nhận quyết định - để từ đó, BTS tiếp tục thực hiện các Phật sự quan trọng giai đoạn 2020-2021 đạt nhiều kết quả.

Trước đó, đối với BTS GHPGVN Q.8, như Giác Ngộ đã đưa tin, sau khi HT.Thích Thiện Tài, Trưởng BTS viên tịch, Ban Thường trực Phật giáo TP đã hiệp thương, đồng thuận cử TT.Thích Huệ Công, Phó BTS Phật giáo Q.8 đảm nhiệm Quyền Trưởng BTS.

H4.JPG


HT.Thích Huệ Văn trao quyết định đến TT.Thích Huệ Công

Tại buổi lễ, TT.Thích Huệ Công cùng chư tôn đức BTS Phật giáo Q.8 đã tác bạch trước chư tôn đức chứng minh BTS Phật giáo TP và quận nhà, khẳng định sẽ nỗ lực hết mình trong công tác Phật sự sắp tới.

Thượng tọa nói sẽ cùng các thành viên BTS Phật giáo Q.8 tiếp tục kế thừa, phát huy hơn nữa những cống hiến và thành tựu của cố HT.Thích Thiện Tài, góp phần đưa Phật giáo Q.8 phát triển cùng Phật giáo thành phố trong giai đoạn sắp tới.

TT.Thích Thiện Quý thay mặt Ban Thường trực BTS Phật giáo TP phát biểu, mong muốn chư tôn đức BTS Phật giáo Q.8 trong nhiệm vụ mới đạt được nhiều thành tựu viên mãn.

H5.jpg


Bà Võ Thị Dung chúc mừng Thượng tọa Q.Trưởng BTS

H6.JPG
TT.Thích Huệ Công và thành viên BTS Phật giáo Q.8 phát biểu nhận nhiệm vụ

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày