Trên 617 triệu đồng cúng dường xây Học viện

GNO - Sáng nay, 3-7, khóa tu Một ngày an lạc tại Học viện Phật giáo (HVPG) VN tại TP.HCM - cơ sở Lê Minh Xuân được tiếp tục diễn ra dưới sự hướng dẫn của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Viện trưởng Học viện. Toàn thể Tăng Ni sinh nội trú và đông đảo Phật tử cùng tham dự.

Chủ đề thuyết giảng trong kỳ khóa tu này là “Phá bỏ sự cố chấp trên bước đường tu học giải thoát”.

Khoa tu ngay 3-7 (1).JPG


Hòa thượng Thích Trí Quảng chủ trì khóa tu sáng nay

Thông qua bài giảng, Hòa thượng giảng sư đã phân tích và giảng giải về những sai lầm tai hại do tâm cố chấp gây ra cho chính bản thân nói riêng và người xung quanh nói chung.

Người cố chấp là người tự xây một ốc đảo và tự nhốt mình trong những quan niệm hay niềm tin lệch lạc và trong việc nghiên cứu học tập kinh điển Phật giáo. Theo Hòa thượng, sự cố chấp là nguyên nhân gây ra sự hình thành các tông phái Phật giáo.

Trên tinh thần đó, Hòa thượng nhắc nhở hội chúng nên thực hành hạnh xả chấp, đồng thời cũng phải hiểu được những điểm cốt lõi chung trong lời dạy của Đức Phật thuộc các hệ thống kinh điển Nguyên thủy, Đại thừa và Kim Cang thừa, từ đó mới có thể áp dụng trong việc truyền bá Phật pháp, hóa độ quần sinh một cách đúng đắn - như một người thầy thuốc giỏi chọn đúng thuốc khi chữa bệnh.

Được biết, số tiền cúng dường xây dựng Học viện trong kỳ khóa tu này là 617.200.000 đồng (sáu trăm mười bảy triu hai trăm ngàn đồng), 100 USD và 100 AUD.

Cũng trong sáng nay, phái đoàn chư Tăng, Ni và Phật tử (khoảng 900 người) do TT.Thích Minh Lượng, giám tự tổ đình Ấn Quang (Q.10, TPHCM) làm trưởng đoàn đã đến thăm và cúng dường trường hạ tại HVPG cơ sở Lê Minh Xuân. Thay mặt ban chức sự hạ trường, Hòa thượng Viện trưởng đã chứng minh sự cúng dường của đoàn.

Sau đây là những hình ảnh về khoá tu do PV Giác Ngộ thực hiện.

Khoa tu ngay 3-7 (2).JPG
Khoa tu ngay 3-7 (3).JPG
Khoa tu ngay 3-7 (4).JPG


Tăng, Ni và Phật tử tham dự khóa tu

Khoa tu ngay 3-7 (5).JPG
Hòa thượng nhấn mạnh, thực hành việc xả chấp và phải nghiên cứu, học hỏi cả kinh điển Nguyên thủy
và kinh Đại thừa để có cái nhìn chung, đúng đắn - từ đó có thể tránh sự cố chấp trong nhận thức

Khoa tu ngay 3-7 (7).JPG


TT.Thích Minh Lượng thay mặt đoàn dâng lời tác bạch cúng dường

Khoa tu ngay 3-7 (8).JPG


Các thành viên trong đoàn thành tâm cúng dường tịnh tài tịnh vật tại trường hạ HVPG

Khoa tu ngay 3-7 (9).JPG
Số tiền cúng dường xây học viện tại khoá tu ngày 3-7 là 617.200.000 đồng, 100 USD và 100 AUD

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đi cùng Giác Ngộ: Những chia sẻ từ trái tim

Đi cùng Giác Ngộ: Những chia sẻ từ trái tim

GNO - Chuyên mục Đi cùng Giác Ngộ đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của chư tôn đức Tăng Ni, cộng tác viên, quý bạn đọc khắp mọi miền đất nước. Những bài viết gửi đều là những lời nói từ trái tim với tình yêu thương, những lời chúc tốt đẹp và cả những kỳ vọng đối với báo trong chặng đường tiếp theo.
[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự T.Ư mong Báo Giác Ngộ phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh, thành để lan tỏa Phật sự tại các địa phương.
Thượng tọa Thích Tâm Hải trao học bổng đến học sinh, sinh viên nhân dịp kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ xuất bản số báo đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Trao học bổng Báo Giác Ngộ đến sinh viên, học sinh nhân dịp kỷ niệm nửa thế kỷ xuất bản số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 30-12, tại hội trường tòa soạn (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra Lễ trao học bổng đến các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026). 

Thông tin hàng ngày