Trên 617 triệu đồng cúng dường xây Học viện

GNO - Sáng nay, 3-7, khóa tu Một ngày an lạc tại Học viện Phật giáo (HVPG) VN tại TP.HCM - cơ sở Lê Minh Xuân được tiếp tục diễn ra dưới sự hướng dẫn của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Viện trưởng Học viện. Toàn thể Tăng Ni sinh nội trú và đông đảo Phật tử cùng tham dự.

Chủ đề thuyết giảng trong kỳ khóa tu này là “Phá bỏ sự cố chấp trên bước đường tu học giải thoát”.

Khoa tu ngay 3-7 (1).JPG


Hòa thượng Thích Trí Quảng chủ trì khóa tu sáng nay

Thông qua bài giảng, Hòa thượng giảng sư đã phân tích và giảng giải về những sai lầm tai hại do tâm cố chấp gây ra cho chính bản thân nói riêng và người xung quanh nói chung.

Người cố chấp là người tự xây một ốc đảo và tự nhốt mình trong những quan niệm hay niềm tin lệch lạc và trong việc nghiên cứu học tập kinh điển Phật giáo. Theo Hòa thượng, sự cố chấp là nguyên nhân gây ra sự hình thành các tông phái Phật giáo.

Trên tinh thần đó, Hòa thượng nhắc nhở hội chúng nên thực hành hạnh xả chấp, đồng thời cũng phải hiểu được những điểm cốt lõi chung trong lời dạy của Đức Phật thuộc các hệ thống kinh điển Nguyên thủy, Đại thừa và Kim Cang thừa, từ đó mới có thể áp dụng trong việc truyền bá Phật pháp, hóa độ quần sinh một cách đúng đắn - như một người thầy thuốc giỏi chọn đúng thuốc khi chữa bệnh.

Được biết, số tiền cúng dường xây dựng Học viện trong kỳ khóa tu này là 617.200.000 đồng (sáu trăm mười bảy triu hai trăm ngàn đồng), 100 USD và 100 AUD.

Cũng trong sáng nay, phái đoàn chư Tăng, Ni và Phật tử (khoảng 900 người) do TT.Thích Minh Lượng, giám tự tổ đình Ấn Quang (Q.10, TPHCM) làm trưởng đoàn đã đến thăm và cúng dường trường hạ tại HVPG cơ sở Lê Minh Xuân. Thay mặt ban chức sự hạ trường, Hòa thượng Viện trưởng đã chứng minh sự cúng dường của đoàn.

Sau đây là những hình ảnh về khoá tu do PV Giác Ngộ thực hiện.

Khoa tu ngay 3-7 (2).JPG
Khoa tu ngay 3-7 (3).JPG
Khoa tu ngay 3-7 (4).JPG


Tăng, Ni và Phật tử tham dự khóa tu

Khoa tu ngay 3-7 (5).JPG
Hòa thượng nhấn mạnh, thực hành việc xả chấp và phải nghiên cứu, học hỏi cả kinh điển Nguyên thủy
và kinh Đại thừa để có cái nhìn chung, đúng đắn - từ đó có thể tránh sự cố chấp trong nhận thức

Khoa tu ngay 3-7 (7).JPG


TT.Thích Minh Lượng thay mặt đoàn dâng lời tác bạch cúng dường

Khoa tu ngay 3-7 (8).JPG


Các thành viên trong đoàn thành tâm cúng dường tịnh tài tịnh vật tại trường hạ HVPG

Khoa tu ngay 3-7 (9).JPG
Số tiền cúng dường xây học viện tại khoá tu ngày 3-7 là 617.200.000 đồng, 100 USD và 100 AUD

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày