Triển lãm ảnh Phật giáo tại Praha

GN - Một cuộc triển lãm ảnh về nữ tu Phật giáo vùng Himalaya do nhiếp ảnh gia Olivier Adam thực hiện vừa được tổ chức tại Thư viện ảnh quốc gia Praha (Cộng hòa Czech).

a pgnn.jpg


Một tác phẩm trong bộ sưu tập

Triển lãm được sắp đặt trong không gian khu Hội thảo 2000, nơi Vaclav Havel, vị Tổng thống tiền nhiệm của Cộng hòa Czech và cũng là người bạn của Đức Dalai Lama, sáng lập cách đây 20 năm.

Olivier Adam đã đi khắp vùng Himalaya và chụp khá nhiều bức ảnh cho bộ sưu tập có tên “Những người con gái của Đức Phật”. Nhiếp ảnh gia này thường lui tới nhiều nhất là vùng cực Bắc Ấn Độ, gần Dharamsala.

Cũng nhờ những chuyến đi trong khoảng thời gian dài 8 năm qua mà Adam và vợ có đầy đủ các tư liệu về cuộc đời của các vị nữ tu Phật giáo. Được biết, triển lãm sẽ kéo dài đến 28-2 năm sau.

G.T
(theo Monitor)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giác linh đài Hòa thượng Thích Trung Hậu tại chùa Linh Thái (xã Xuân Thới Sơn, TP.HCM)

Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Trung Hậu - nguyên Trưởng ban Văn hóa Trung ương GHPGVN tại chùa Linh Thái

GNO - Ngày 4-6, tại chùa Linh Thái (xã Xuân Thới Sơn, TP.HCM), môn đồ pháp quyến trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Trung Hậu, nguyên Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, nguyên Trưởng ban Văn hóa Trung ương GHPGVN, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Văn hóa Phật giáo, khai sơn và trụ trì chùa Linh Thái.

Thông tin hàng ngày