Triển lãm ảnh Phật giáo tại Praha

GN - Một cuộc triển lãm ảnh về nữ tu Phật giáo vùng Himalaya do nhiếp ảnh gia Olivier Adam thực hiện vừa được tổ chức tại Thư viện ảnh quốc gia Praha (Cộng hòa Czech).

a pgnn.jpg


Một tác phẩm trong bộ sưu tập

Triển lãm được sắp đặt trong không gian khu Hội thảo 2000, nơi Vaclav Havel, vị Tổng thống tiền nhiệm của Cộng hòa Czech và cũng là người bạn của Đức Dalai Lama, sáng lập cách đây 20 năm.

Olivier Adam đã đi khắp vùng Himalaya và chụp khá nhiều bức ảnh cho bộ sưu tập có tên “Những người con gái của Đức Phật”. Nhiếp ảnh gia này thường lui tới nhiều nhất là vùng cực Bắc Ấn Độ, gần Dharamsala.

Cũng nhờ những chuyến đi trong khoảng thời gian dài 8 năm qua mà Adam và vợ có đầy đủ các tư liệu về cuộc đời của các vị nữ tu Phật giáo. Được biết, triển lãm sẽ kéo dài đến 28-2 năm sau.

G.T
(theo Monitor)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung Trưởng lão Trưởng lão Hòa thượng Kesapañña Trần Nhiếp

Trưởng lão Hòa thượng Kesapañña Trần Nhiếp - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN viên tịch

GNO - Sáng 1-12, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh An Giang, môn đồ pháp quyến báo tin Trưởng lão Hòa thượng Kesapañña - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN viên tịch.
"Một là khéo biết bệnh; hai là khéo biết căn nguyên của bệnh; ba là khéo biết cách chữa trị bệnh; bốn là khéo biết trị lành bệnh để về sau bệnh không còn tái phát nữa"

Bậc Đại y vương

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại vườn Lộc Dã, trú xứ của Tiên nhân, thuộc nước Ba-la-nại.
Hòa thượng Thích Trí Minh trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thành Tâm đến Ni sư Thích nữ Như Điền

Vĩnh Long: Chùa Thành Tâm có tân trụ trì

GNO - Sáng nay, 30-11, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thành Tâm (P.Trà Vinh, tỉnh Vĩnh Long) đến Ni sư Thích nữ Như Điền.

Thông tin hàng ngày