Triển lãm ảnh Phật giáo tại Praha

GN - Một cuộc triển lãm ảnh về nữ tu Phật giáo vùng Himalaya do nhiếp ảnh gia Olivier Adam thực hiện vừa được tổ chức tại Thư viện ảnh quốc gia Praha (Cộng hòa Czech).

a pgnn.jpg


Một tác phẩm trong bộ sưu tập

Triển lãm được sắp đặt trong không gian khu Hội thảo 2000, nơi Vaclav Havel, vị Tổng thống tiền nhiệm của Cộng hòa Czech và cũng là người bạn của Đức Dalai Lama, sáng lập cách đây 20 năm.

Olivier Adam đã đi khắp vùng Himalaya và chụp khá nhiều bức ảnh cho bộ sưu tập có tên “Những người con gái của Đức Phật”. Nhiếp ảnh gia này thường lui tới nhiều nhất là vùng cực Bắc Ấn Độ, gần Dharamsala.

Cũng nhờ những chuyến đi trong khoảng thời gian dài 8 năm qua mà Adam và vợ có đầy đủ các tư liệu về cuộc đời của các vị nữ tu Phật giáo. Được biết, triển lãm sẽ kéo dài đến 28-2 năm sau.

G.T
(theo Monitor)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư vị Trưởng lão Hội đồng Chứng minh họp chuẩn y Hội đồng Thập sư Đại giới đàn Bửu Lai - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Chư vị Trưởng lão Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh họp thành lập Hội đồng Thập sư Đại giới đàn Bửu Lai

GNO - Sáng nay, 1-4-2026, tại Văn phòng Đức Pháp chủ (Việt Nam Quốc Tự, TP.HCM), Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã chủ trì phiên họp thu hẹp của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh nhằm thảo luận, chuẩn y Hội đồng Thập sư Đại giới đàn do Ban Trị sự Phật giáo TP.Cần Thơ tổ chức.
Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM dâng hương tưởng niệm tại Công viên tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức - Ảnh: Trung Thắng/BGN

Tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức, Chủ tịch Hồ Chí Minh trước thềm Đại hội Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, sáng 1-4, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng các thành viên đã đến dâng hương, dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức.

Thông tin hàng ngày