Triển lãm bản sao bộ tranh lễ phục triều Nguyễn

GNO - Hôm qua, 11-4 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (số 15A, Lê Lợi, TP.Huế), nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn đã tổ chức triển lãm bản sao Bộ tranh lễ phục triều Nguyễn của Nguyễn Văn Nhân.

>> Cơ duyên từ chốn thiền môn

1(1).JPG
Khai mạc triển lãm ở Trung tâm văn hóa Liễu Quán - Huế

Triển lãm giới thiệu 25 bức tranh đặc sắc nhất của Nguyễn Văn Nhân về lễ phục Việt Nam thời Nguyễn (đã được xuất bản trong cuốn sách Đại lễ phục Việt Nam thời Nguyễn của Trần Đình Sơn), sẽ được diễn ra trong suốt tuần lễ Festival Huế 2014 (từ 11 đến 19-4) để công chúng thưởng lãm và có những hình dung khái quát nhất về trang phục triều Nguyễn vào giai đoạn cận đại.

Được biết, bộ tranh vốn đã thất lạc cách đây 110 năm kể từ thời điểm ra đời của nó. Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn may mắn đã có được Cdrom toàn bộ tranh này với đầy đủ các loại phẩm phục, trang phục hoàng gia, triều thần, binh lính được miêu tả hết sức chi tiết từ màu sắc đến các hoa văn trang trí.

2(1).jpg
Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn giới thiệu về bộ tranh mới ra mắt

3(1).jpg
Bức tranh Đại Nam hoàng đế sắc phục tại vị

Mặc dầu cuộc triển lãm chỉ giới thiệu bản sao nhưng với màu sắc, kích thước của bộ tranh cũng đã được đánh giá rất cao, đem lại nhiều thích thú cho người xem và giới nghiên cứu văn hóa cổ.

Vào chiều 15-4, cũng tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế, nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn cùng các nhà nghiên cứu Huế, các nhà nghiên cứu văn hóa cổ sẽ có buổi tọa đàm về các bức tranh Đại lễ phục Việt Nam thời Nguyễn, cuộc tọa đàm sẽ mở rộng để mọi người có thể cùng tham gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Tâm

Chùa Hương mở cửa đón khách từ ngày 13-3

GNO -  Theo UBND huyện Mỹ Đức (TP.Hà Nội), chùa Hương dự kiến sẽ đón khách trở lại vào ngày 13-3 và có thể mở cửa sớm hơn nếu đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Phật chỉ cần chúng ta chăm chỉ tu tập thôi, có lỗi thì sửa lỗi không tái phạm, không lỗi thì đừng phạm lỗi, như thế không có thứ hiến dâng nào ý nghĩa và thanh tịnh hơn điều đó cả.

Đức Phật cần gì ở đại gia?

Phật chỉ cần chúng ta chăm chỉ tu tập thôi, có lỗi thì sửa lỗi không tái phạm, không lỗi thì đừng phạm lỗi, như thế không có thứ hiến dâng nào ý nghĩa và thanh tịnh hơn điều đó cả.

Thông tin hàng ngày