Triển lãm đặc biệt về Phật giáo Afghanistan

GN - Một cuộc triển lãm đặc biệt với tên gọi “Afghanistan: Những di sản của Phật giáo” vừa được thực hiện bởi Bảo tàng quốc gia, diễn ra tại thành phố Praha, Cộng hòa Séc.

afgha.jpg


Một bức tượng đầu Đức Phật tại triển lãm

Triển lãm với mục đích giới thiệu đến công chúng một đất nước bị tàn phá dưới những gam màu và ánh sáng khác nhau, qua đó tôn vinh vẻ đẹp và giá trị lịch sử, văn hóa cũng như chỉ ra những yếu tố ảnh hưởng đến nền văn hóa giàu bản sắc của đất nước này.

Triển lãm tập trung vào giai đoạn phát triển tiền Phật giáo và Hồi giáo Afghanistan.

“Không nhiều người trên thế giới biết rằng dù là một đất nước Hồi giáo, Afghanistan có lịch sử Phật giáo lâu đời và sâu sắc trong giai đoạn được gọi là Kushan. Vì thế, triển lãm thực sự là cơ hội thú vị để tìm hiểu thêm về đất nước của chiến tranh này”, Lubomír Novák, Trưởng ban Tổ chức cho biết.

Dự kiến sau đợt triển lãm đầu tiên, một triển lãm thứ hai về nghệ thuật của đất nước Afghanistan cũng sẽ diễn ra tại châu Âu.

Gia Trúc (theo Radio Praha)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người đẹp Myanmar bị điều tra vì hóa trang thành nữ tu trên sân khấu

Người đẹp Myanmar bị điều tra vì hóa trang thành nữ tu trên sân khấu

GNO - Thí sinh Ei Mon Lwin - đại diện đến từ thị trấn Tachilek, bang Shan (Myanmar) trong phần thi trang phục dân tộc vào ngày 4-5 đã hóa trang thành nữ tu xuất hiện trên sân khấu tại cuộc thi Miss Grand Myanmar 2026. Sau khi video, hình ảnh này lan truyền đã gây ra sự bức xúc, phẫn nộ lớn trong công chúng.

Thông tin hàng ngày