Triển lãm đặc biệt về Phật giáo Afghanistan

GN - Một cuộc triển lãm đặc biệt với tên gọi “Afghanistan: Những di sản của Phật giáo” vừa được thực hiện bởi Bảo tàng quốc gia, diễn ra tại thành phố Praha, Cộng hòa Séc.

afgha.jpg


Một bức tượng đầu Đức Phật tại triển lãm

Triển lãm với mục đích giới thiệu đến công chúng một đất nước bị tàn phá dưới những gam màu và ánh sáng khác nhau, qua đó tôn vinh vẻ đẹp và giá trị lịch sử, văn hóa cũng như chỉ ra những yếu tố ảnh hưởng đến nền văn hóa giàu bản sắc của đất nước này.

Triển lãm tập trung vào giai đoạn phát triển tiền Phật giáo và Hồi giáo Afghanistan.

“Không nhiều người trên thế giới biết rằng dù là một đất nước Hồi giáo, Afghanistan có lịch sử Phật giáo lâu đời và sâu sắc trong giai đoạn được gọi là Kushan. Vì thế, triển lãm thực sự là cơ hội thú vị để tìm hiểu thêm về đất nước của chiến tranh này”, Lubomír Novák, Trưởng ban Tổ chức cho biết.

Dự kiến sau đợt triển lãm đầu tiên, một triển lãm thứ hai về nghệ thuật của đất nước Afghanistan cũng sẽ diễn ra tại châu Âu.

Gia Trúc (theo Radio Praha)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.

Thông tin hàng ngày