Triển lãm đặc biệt về Phật giáo Afghanistan

GN - Một cuộc triển lãm đặc biệt với tên gọi “Afghanistan: Những di sản của Phật giáo” vừa được thực hiện bởi Bảo tàng quốc gia, diễn ra tại thành phố Praha, Cộng hòa Séc.

afgha.jpg


Một bức tượng đầu Đức Phật tại triển lãm

Triển lãm với mục đích giới thiệu đến công chúng một đất nước bị tàn phá dưới những gam màu và ánh sáng khác nhau, qua đó tôn vinh vẻ đẹp và giá trị lịch sử, văn hóa cũng như chỉ ra những yếu tố ảnh hưởng đến nền văn hóa giàu bản sắc của đất nước này.

Triển lãm tập trung vào giai đoạn phát triển tiền Phật giáo và Hồi giáo Afghanistan.

“Không nhiều người trên thế giới biết rằng dù là một đất nước Hồi giáo, Afghanistan có lịch sử Phật giáo lâu đời và sâu sắc trong giai đoạn được gọi là Kushan. Vì thế, triển lãm thực sự là cơ hội thú vị để tìm hiểu thêm về đất nước của chiến tranh này”, Lubomír Novák, Trưởng ban Tổ chức cho biết.

Dự kiến sau đợt triển lãm đầu tiên, một triển lãm thứ hai về nghệ thuật của đất nước Afghanistan cũng sẽ diễn ra tại châu Âu.

Gia Trúc (theo Radio Praha)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khi gió mùa về

Khi gió mùa về

GNO - Những ngày dài lo âu với những cơn lũ ập về liên tiếp suốt từ cuối tháng 10 đến tháng 11 rồi cũng đi qua. Hôm nay, hình như Huế đã vào đông bằng một cơn mưa dài như nỗi nhớ kéo dài suốt mấy ngày liền.
Thượng tọa Thích Bình Tâm, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Phương Nam phát biểu

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam kỷ niệm 10 năm hành trình chia sẻ yêu thương và tặng 550 quà Tết Bính Ngọ

GNO - Sáng ngày 12-2, trong không khí hân hoan của những ngày giáp Tết, thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (khu vực Mỹ Nhơn, phường An Bình, Cần Thơ) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm chương trình "Chia sẻ yêu thương" (2015-2025) và tặng 550 phần quà Tết Bính Ngọ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Thông tin hàng ngày