Trọng thể khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới lần thứ 8 tại Nhật Bản

Đại diện lãnh đạo các tổ chức Phật giáo tham dự
Đại diện lãnh đạo các tổ chức Phật giáo tham dự
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 14-9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế thuộc Đại Vương đường Phật giáo Thế giới (Hyogo, Nhật Bản) đã trọng thể khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới (WBS) lần thứ 8.
Các vị giáo phẩm lãnh đạo các tổ chức Phật giáo các nước tham dự ảnh 1
Các vị giáo phẩm lãnh đạo các tổ chức Phật giáo các nước tham dự

Hội nghị đón tiếp 450 đại biểu quốc tế, trong đó có chư tôn giáo phẩm đại diện các Giáo hội, tổ chức Phật giáo đến từ 51 quốc gia và vùng lãnh thổ; đại diện các tổ chức quốc tế, lãnh đạo cao cấp một số quốc gia, ngoại giao đoàn của một số nước tại Nhật Bản và hàng nghìn chư Tăng cùng Phật tử Niệm Phật tông tại xứ sở hoa anh đào đã đến dự.

Phái đoàn GHPGVN tham dự sự kiện do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN dẫn đầu; tháp tùng có Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư; Đại đức Thích Minh Ân, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng II T.Ư.

Đại biểu tham dự ảnh 2
Đại biểu tham dự

Phát biểu khai mạc hội nghị, Hòa thượng - Tiến sĩ Somdet Phra Mahathirachan thay mặt Hoàng gia Thái Lan nhấn mạnh, việc tái lập Nalanda Mahavihara - một cơ sở học tập và nghiên cứu Phật giáo, một thành tựu lịch sử là ước mơ của tất cả Phật tử trên khắp thế giới trong 800 năm qua. Ngài bày tỏ niềm vui mừng khi Nalanda Mahavihara thuộc Hyogo, Nhật Bản được xây dựng và hoàn thành. Qua đây, ngài cũng có lời cầu nguyện Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới lần thứ 8 thành công tốt đẹp, để góp phần to lớn vào việc truyền bá giáo lý của Đức Phật, hiện thực hóa hòa bình và an lạc cho nhân loại.

Hòa thượng - Tiến sĩ Somdet Phra Mahathirachan phát biểu ảnh 3

Hòa thượng - Tiến sĩ Somdet Phra Mahathirachan phát biểu

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp Quốc cũng đã có bài phát biểu quan trọng kêu gọi sự chung tay nỗ lực vì sự phát triển bền vững và ổn định cho nhân loại trên các lĩnh vực.

Thay mặt Ban Tổ chức, Hòa thượng - Tiến sĩ Shinkai Kori, Phó Chủ tịch WBS đã có bài thuyết trình đưa ra các vấn đề và giải pháp nhằm thông qua triết lý Phật giáo để kiến tạo một thế giới hoà bình, an lạc trong hiện tại và tương lai.

Khép lại phiên khai mạc, lãnh đạo Phật giáo các quốc gia đã ghi lại hình ảnh lưu niệm cho chuyến tham dự Hội nghị WBS lần thứ 8 năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày