Trụ trì chùa Trường Sa Lớn dự lễ khởi công xây trường học

GNO - Sáng 20-10, tại thị trấn Trường Sa (đảo Trường Sa Lớn thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa), lễ khởi công xây dựng trường tiểu học mang tên “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” đã được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của toàn thể ban chỉ huy đảo, ĐĐ.Thích Giác Nghĩa, ĐĐ.Thích Ngộ Thành (trụ trì chùa Trường Sa Lớn) cùng đông đảo quân dân trên đảo.

Toàn cảnh lễ động thổ.JPG

Lễ khởi công xây dựng trường tiểu học mang tên “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”

Công trình do UBND huyện đảo Trường Sa làm chủ đầu tư, Công ty XDCT MTV Tân Cảng trúng thầu thi công, khối nhà gồm 6 phòng học từ mầm non đến lớp 5, có thư viện, sân chơi, nhà công vụ cho giáo viên, khu vệ sinh, bể chứa nước ngọt…

Quỹ học bổng Vừ A Dính (thuộc T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) do bà Trương Mỹ Hoa (nguyên Phó Chủ tịch nước) làm Chủ tịch, đã cùng UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND huyện đảo Trường Sa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và Báo Pháp Luật TP.HCM thống nhất một chương trình xây dựng 3 trường học tại các đảo Trường Sa Lớn, Song Tử Tây và Sinh Tồn. Ngày 29-9-2012, Quỹ Vừ A Dính và Báo Pháp Luật TP.HCM đã trao 5 tỷ đồng (đợt 1) cho UBND huyện đảo Trường Sa để thực hiện chương trình dự án “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”.

rạng rỡ Cô và trò tại Trường Sa.jpg

Cô và trò tại thị trấn Trường Sa

Hai chư Tăng là Đại đức Thích Giác Nghĩa và Thích Ngộ Thành đang làm nhiệm vụ Phật sự tại ngôi chùa trên đảo Trường Sa Lớn đã tích cực tham gia hoạt động đầy ý nghĩa trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày