Trưa 6-6: Thêm 102 ca Covid-19 trong nước, Bắc Giang 69 ca, TP.HCM 10 ca

TP.HCM tiếp tục phong tỏa một số nơi để lấy mẫu xét nghiệm tầm soát dịch - Ảnh: HCDC
TP.HCM tiếp tục phong tỏa một số nơi để lấy mẫu xét nghiệm tầm soát dịch - Ảnh: HCDC
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thông tin trên được Bộ Y tế công bố trưa nay 6-6, cho biết có thêm 102 ca mắc Covid-19 trong nước tại 5 tỉnh, thành phố. Theo đó Bắc Giang có 69 ca, Bắc Ninh 14 ca, TP.HCM 10 ca, Hà Tĩnh 5, Hà Nội 2, Bình Dương 2.

Tính đến 12g ngày 6-6, Việt Nam có tổng cộng 7.131 ca ghi nhận trong nước, số còn lại là những ca nhập cảnh. Riêng số lượng ca mắc mới trong đợt bùng phát thứ tư, đến nay ghi nhận đã có 5.561 trường hợp.

15 tỉnh trong 14 ngày qua không ghi nhận trường hợp lây nhiễm cộng đồng mới, bao gồm: Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La và Ninh Bình.

Như vậy, số ca tại tâm dịch Bắc Giang ghi nhận vẫn còn cao nhất nước, trong khi đó tình hình tại TP.HCM được đánh giá là có dấu hiệu chững lại.

Thành phố đông dân cư nhất nước đang nỗ lực từng ngày trong tuần đầu thực hiện giãn cách xã hội để khống chế, kiểm soát và dập tắt đợt dịch được cho là phức tạp nhất từ trước đến nay.

Sự phức tạp của đợt lây nhiễm cộng đồng tại TP.HCM lần này được xác định qua hiện tượng F3 trở thành F0, cụ thể trường hợp một nữ nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Bách Khoa TP.HCM, được xác định là F3 đã dương tính với SARS CoV-2, vừa ghi nhận hôm nay 6-6-2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đồng Nai: Chùa Long Hoa tặng quà đến người khiếm thị

Đồng Nai: Chùa Long Hoa tặng quà đến người khiếm thị

GNO - Ngày 26-3, Phân ban Từ thiện xã hội Giáo dục thuộc Ban Từ thiện xã hội T.Ư phối hợp với chùa Long Hoa (TT.Hiệp Phước, H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) đã trao 100 phần quà đến người khiếm thị và người ảnh hưởng chất độc da cam tại địa phương.

Thông tin hàng ngày