Trung Quốc: Ca sĩ Lý Ngọc Cương quy y Tam bảo

GNO - Ca sĩ Trung Quốc Lý Ngọc Cương, người nổi tiếng trên chương trình Star Avenue đã quy y Tam bảo, tin từ China Daily.

Một bức ảnh được chụp bởi một khách du lịch cho thấy anh đang chấp tay trang nghiêm trong trang phục truyền thống Phật giáo tại một ngôi chùa ở Đài Bắc, Đài Loan.

Casi quy y.jpg
Ca sĩ Lý Ngọc Cương

Lý Ngọc Cương là một trong số ít các ca sĩ có giọng nam cao ở Trung Quốc.

Kể từ khi thử giọng cho Star Avenue vào năm 2006, Lý đã mang sự sáng tạo vào nghệ thuật dân gian Trung Quốc. Anh được biết đến với sự hợp nhất của opera Trung Quốc truyền thống, nhạc pop, dance cổ điển và các yếu tố truyền thống trong trình diễn của mình.

Phần lớn các fan của anh không tin việc cải giáo sang Phật giáo của Lý Ngọc Cương. Tuy nhiên, một số người tin rằng vì nhiều tác phẩm của ca sĩ này chuyển tải giáo lý từ Phật giáo, nên không phải là bất ngờ khi anh cảm nhận một kết nối đặc biệt với tôn giáo này.

Nhân viên truyền thông thân cận Lý Ngọc Cương cho biết quyết định của anh được thực hiện bởi vì anh đang tìm kiếm sự thanh thản từ đời sống tình cảm đang gặp khó khăn của mình.

Ca sĩ này đã không đưa ra một tuyên bố chính thức nào.

Văn Công Hưng (Theo China Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày