Trung Quốc: Diễn viên điện ảnh Trương Trí Lâm muốn đưa con trai đi lễ bái Ấn Độ

 Trong số những ca sĩ, diễn viên điện ảnh nổi tiếng Trương Trí Lâm và Đỗ Vấn Dịch, họ đều là tín đồ Phật giáo. Năm rồi họ còn hẹn nhau đi triều bái Phật tích tại Ấn Độ và tham kiến đức Đại Bảo Pháp Vương. Qua chuyến đi đó, khiến họ có một niềm tin sâu sắc về Phật pháp, có lòng tôn kính vô biên đối với đức Phật, và rất kính mộ sự thông thái của đức Đại Bảo Pháp Vương.

dienvien 1.gif
Diễn viên điện ảnh Trương Trí Lâm và Đỗ Vấn Dịch

Diễn viên điện ảnh Trương Trí Lâm rất vui về chuyến đi này, anh hy vọng con trai của anh và Viên Vịnh Nghi (diễn viên điện ảnh, cô cũng đóng rất nhiều phim, nhưng ấn tượng nhất là vai Hoa Mộc Lan) cũng sẽ cùng anh đi Ấn Độ lễ bái, anh nghĩ bé rất có duyên với nhà Phật, nhưng bé còn quá nhỏ, vì năm nay bé mới hơn hai tuổi.

dienvien 2.jpg

Trương Trí Lâm nói:" Năm rồi, khi tôi đến Ấn Độ, đức Đại Bảo Pháp Vương tự tay viết cho tôi một câu chú ngữ "Mặc Bảo" bằng chữ Phạn. Sau khi được treo lên, đứa con trai hơn hai tuổi của tôi đã chủ động đến trước câu chú ngữ lễ bái, tôi cảm thấy điều này thật khó thể nghĩ bàn, nhưng rất tiếc nó còn quá nhỏ. Sau này, có cơ hội nhất định tôi sẽ dẫn con trai tôi đi Ấn Độ triều bái Phật tích.

dienvien 3.jpg
Viên Vịnh Nghi và con trai
 
                                       dienvien 4.jpg
 
Đôi vợ chồng diễn viên điện ảnh nổi tiếng Trương Trí Lâm và Viên Vịnh Nghi
 
            dienvien 5.jpg
Trương Trí Lâm và Viên Vịnh Nghi
 

Có người hỏi:" Anh có mở ca khúc Phật giáo cho con trai anh nghe không? Sau này anh có cho nó đi theo con đường của anh không?".

Anh nói:" Không có, phần nhiều là tôi hát cho con nghe, theo con đường của tôi ư, xin nói thẳng con trai tôi ca không hay lắm!".

Hỏi:" Về phương diện này, nó giống anh hay Viên Vịnh Nghi?".

Trương Trí Lâm cười to:" Ha ha...! Vấn đề này buồn cười chết đi được, nhất định là con trai giống bố, sở trường của tôi là vô tư và hài hước, con trai tôi đã được di truyền những "đức tính" đó từ bố của nó đấy".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày