Trung tâm Phật Quang Sơn thu hút du lịch

GN - Tác phẩm chạm khắc ngọc bích tại chùa Tân Mã Phật Quang Sơn, được công nhận là tác phẩm chạm khắc ngọc lớn nhất Malaysia bởi Sách kỷ lục Malaysia (MBOR) hôm 15-6 vừa qua (ảnh). Tác phẩm này dự kiến sẽ trở thành điểm thu hút du lịch mới nhất ở bang Johor nước này.

6f97a455118aee5c898d1d6e5fc98ad55d04fa04ed68e.png

Chủ tịch Ủy ban Phát triển Du lịch, Phụ nữ, Gia đình và Cộng đồng Nhà nước Liow, bà Cai Tung cho biết, tác phẩm nghệ thuật chạm khắc ngọc bích thủ công, dựa trên giáo lý Phật giáo, là duy nhất và được đánh giá là một trong những sản phẩm du lịch văn hóa của bang.

Bà cho biết, xu hướng du lịch trên toàn thế giới hiện nay không bị giới hạn theo tôn giáo và văn hóa cá nhân, vì du khách cũng thích đi du lịch đến những nơi họ có thể tìm hiểu các nền văn hóa và tôn giáo đa dạng.

“Tôi tin rằng chứng nhận MBOR về chạm khắc ngọc bích này sẽ khiến chùa Tân Mã trở thành một trong những địa điểm du lịch trọng yếu ở đây”, bà chia sẻ.

Tác phẩm điêu khắc bằng ngọc có tên “Bản đồ Phật giáo nhân văn” có chiều dài 33,21m và cao 9,41m, được biết mất 3 năm để chế tác với sự tham gia của 50 nhà điêu khắc.

Văn Công Hưng (theo Bernama)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Long Nguyên tọa lạc tại số 105 Bà Hom, phường Phú Lâm, TP.HCM - Ảnh: Minh Chánh

Tòa án Nhân dân TP.HCM công nhận đất tôn giáo thuộc chùa Long Nguyên (P.Phú Lâm) sau 23 năm bị tranh chấp

GNO - Phiên tòa phúc thẩm của Tòa án Nhân dân TP.HCM về vụ án dân sự "Tranh chấp quyền sở hữu, thừa kế và quyền sử dụng đất" tại chùa Long Nguyên (P.Phú Lâm, TP.HCM) vào ngày 25-9 vừa qua, xác định phần đất tranh chấp là đất tôn giáo, thuộc giáo sản của GHPGVN và giữ nguyên kết quả bản án sơ thẩm số 381/2024/DSST.
Ảnh minh họa

Ai mới thực sự là người có bệnh?

GNO - Trong xã hội thông tin hiện nay, thế giới trở nên phẳng và không khoảng cách địa lý – điều chưa từng có trước đây. Phật giáo cũng không là ngoại lệ.
Đạo Phật là con đường chuyển hóa nhân tính từ xấu thành tốt, từ ác sang thiện, cũng đồng nghĩa là đường hướng xây dựng đạo đức và hạnh phúc cho tự thân và cho cuộc đời - cơ bản là sự chuyển hóa hay tịnh hóa ba nghiệp thân, khẩu, ý

Tịnh hóa ba nghiệp

GNO - Tất cả mọi hành vi tốt hay xấu của một con người đều xuất phát từ ba cửa ngõ là thân, miệng, ý. Đạo Phật gọi là ba nghiệp.
Hội đồng Thập sư trang nghiêm đăng đàn truyền giới Sa-di cho giới tử Tăng tại giới trường chùa Minh Thành - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

[Ảnh] Đại giới đàn Cam Lộ - Đỗng Quang: Truyền giới Sa-di, Sa-di-ni tại giới trường chùa Minh Thành, Bửu Sơn

GNO - Chiều nay, 3 -11 (14-9 -Ất Tỵ), tại Đại giới đàn Cam Lộ - Đỗng Quang Phật lịch 2569, Hội đồng Thập sư đã trang nghiêm đăng đàn truyền giới Sa-di cho giới tử Tăng tại giới trường chùa Minh Thành; Hội đồng Thập sư Ni truyền trao giới pháp Sa-di-ni và Thức-xoa-ma-na đến giới tử Ni tại giới trường chùa Bửu Sơn.

Thông tin hàng ngày