Trung tâm Phật Quang Sơn thu hút du lịch

GN - Tác phẩm chạm khắc ngọc bích tại chùa Tân Mã Phật Quang Sơn, được công nhận là tác phẩm chạm khắc ngọc lớn nhất Malaysia bởi Sách kỷ lục Malaysia (MBOR) hôm 15-6 vừa qua (ảnh). Tác phẩm này dự kiến sẽ trở thành điểm thu hút du lịch mới nhất ở bang Johor nước này.

6f97a455118aee5c898d1d6e5fc98ad55d04fa04ed68e.png

Chủ tịch Ủy ban Phát triển Du lịch, Phụ nữ, Gia đình và Cộng đồng Nhà nước Liow, bà Cai Tung cho biết, tác phẩm nghệ thuật chạm khắc ngọc bích thủ công, dựa trên giáo lý Phật giáo, là duy nhất và được đánh giá là một trong những sản phẩm du lịch văn hóa của bang.

Bà cho biết, xu hướng du lịch trên toàn thế giới hiện nay không bị giới hạn theo tôn giáo và văn hóa cá nhân, vì du khách cũng thích đi du lịch đến những nơi họ có thể tìm hiểu các nền văn hóa và tôn giáo đa dạng.

“Tôi tin rằng chứng nhận MBOR về chạm khắc ngọc bích này sẽ khiến chùa Tân Mã trở thành một trong những địa điểm du lịch trọng yếu ở đây”, bà chia sẻ.

Tác phẩm điêu khắc bằng ngọc có tên “Bản đồ Phật giáo nhân văn” có chiều dài 33,21m và cao 9,41m, được biết mất 3 năm để chế tác với sự tham gia của 50 nhà điêu khắc.

Văn Công Hưng (theo Bernama)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày