Trung ương Giáo hội cử đoàn hoằng pháp đến các nước châu Âu

(GNO-Hà Nội): Tin từ Văn phòng I Trung ương Giáo hội, HT. Thích Thanh Tứ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS TƯGH vừa ký công văn cử TT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư làm Trưởng đoàn hoằng pháp của Giáo hội sang các nước châu Âu nhân dịp Đại lễ Vu Lan 2011.
chonthien-1.png
Đoàn Hoằng pháp TƯGH chụp ảnh lưu niệm với kiều bào
trong chuyến hoằng pháp châu Âu 2008

Công văn được gởi đến Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Đại sứ quán các nước mà đoàn sẽ đi qua. Cùng tháp tùng với TT. Thích Bảo Nghiêm là 12 chư tôn đức Tăng Ni đến từ các tỉnh, thành và vùng miền khác nhau. Đoàn hoằng pháp Trung ương Giáo hội sẽ đến thăm, tổ chức Đại lễ Vu lan và thuyết giảng cho cộng đồng người Việt tại các quốc gia châu Âu: Cộng hòa Séc, Cộng hòa Hungary, Cộng hòa Ba Lan...

Song song đó, các thành viên trong đoàn cũng sẽ đến thăm và thuyết giảng cho cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống tại Đức, Ucraina, Slovakia... Thời gian công tác của đoàn Trung ương Giáo hội diễn ra từ ngày 15-8 đến giữa tháng 9 năm 2011. Đây được xem là một trong những chuyến hoằng pháp dài ngày của Giáo hội Phật giáo Việt Nam sang châu Âu kể từ lần đầu tiên vào năm 2008 do HT. Thích Chơn Thiện - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS làm trưởng đoàn.

Trước đó, đại diện cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc, ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã gởi thư chúc mừng Đại lễ Vu lan 2011 đến Trung ương Giáo hội và mời TT. Thích Bảo Nghiêm sang Cộng hòa Séc chứng minh cho Đại lễ Vu lan được tổ chức tại thủ đô Praha và các nơi khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày