Trung ương Giáo hội tổ chức ngày hội hiến máu

GNO - Sáng nay, 13-6, chương trình “Ngày hội hiến máu cứu người - Hành Bồ-tát đạo” do Trung ương Hội chữ Thập đỏ, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương phối hợp cùng với Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tổ chức đã được diễn ra tại chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội).

dsc_5573.jpg
Quang cảnh buổi phát động chương trình “Ngày hội hiến máu cứu người - Hành Bồ-tát đạo”

Khai mạc chương trình, HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS thay mặt cho GHPGVN nhấn mạnh việc hiến máu cứu người là hành động vô cùng thiết thực và ý nghĩa, một giọt máu được cho đi, một cuộc đời được ở lại.

"Đạo Phật là đạo từ bi, trí tuệ và giải thoát, người xuất gia, cư sĩ Phật tử phải biết và thực hành lục độ ba-la-mật mà Đức Phật đã chỉ dạy, trong đó hạnh bố thí là hạnh đứng đầu", Hòa thượng nói.

Theo Hòa thượng, hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe, đó là hành động, nghĩa cử cao đẹp.

dsc_5590_1.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu

Tại đây, TS.BS.Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ Việt Nam phát biểu đã nói về tình trạng dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng đến đời sống ở mọi mặt. Trong đó có việc Viện Huyết học, bệnh viện máu các tỉnh lâm vào tình trạng bị thiếu hụt nguồn máu.

"Ngày hội “Hiến máu cứu người - Hành Bồ-tát đạo” là việc làm vô cùng ý nghĩa, hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè và Hành trình đỏ năm 2020”', BS Hùng chia sẻ.

Đây là năm thứ 2 Trung ương Hội chữ Thập đỏ và Viện Huyết học Truyền máu TƯ phối hợp cùng GHPGVN tổ chức ngày hội hiến máu cứu người.

Qua ngày hội hiến máu hôm nay, ông Hùng mong GHPGVN từ trung ương đến địa phương sẽ tiếp tục phối hợp với Hội chữ Thập đỏ, Viện Huyết học Truyền máu, bộ Y tế, bệnh viện các cấp nhiều hơn nữa để những hành động ý nghĩa này có thể cứu thêm nhiều mạng sống.

dsc_5654.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu trao tuyên dương công đức tổ chức chương trình

Ông Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban T.Ư MTTQVN tham dự đã đánh giá cao và ghi nhận những hành động, cử chỉ cao đẹp của tất cả mọi người đã chia sẻ những giọt máu hồng đến những bệnh nhân, nạn nhân đang cần phải truyền máu. Theo ông, sự kiện lần này sẽ là làn sóng lan tỏa không chỉ trong GHPGVN mà còn các tôn giáo khác trên khắp các tỉnh thành cả nước.

dsc_5745.jpg
TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS tham gia hiến máu

Được biết, Tăng Ni, Phật tử cả nước nhiều năm qua đã nhiệt tình tham gia hoạt động hiến máu cứu người, ngoài ra còn hiến tặng mô, tạng...  Buổi sáng nay, hàng trăm người đăng ký tham gia hiến hiến máu và chương trình đã thu được hơn 200 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu, phục vụ công tác điều trị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Triển lãm gồm 100 bức thư pháp và các đầu sách tiếng Việt của Thiền sư Nhất Hạnh

Ngát hương thơm quê mẹ...

GN - Những ngày cuối tháng 3, giữa tiết trời nóng bức của phương Nam, nhiều người vẫn dành thời gian để ghé qua một không gian triển lãm đặc biệt.
Cây cầu tại khóm 7, phường Láng Tròn được đưa vào sử dụng là niệm vui của người dân địa phương

Khánh thành cầu bê-tông nông thôn tại Bạc Liêu

GNO - Sau hơn 2 tháng khẩn trương thi công, ngày 14-4, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) cùng chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông tại khóm 7, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Thông tin hàng ngày