Trung ương Giáo hội tổ chức ngày hội hiến máu

GNO - Sáng nay, 13-6, chương trình “Ngày hội hiến máu cứu người - Hành Bồ-tát đạo” do Trung ương Hội chữ Thập đỏ, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương phối hợp cùng với Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tổ chức đã được diễn ra tại chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội).

dsc_5573.jpg
Quang cảnh buổi phát động chương trình “Ngày hội hiến máu cứu người - Hành Bồ-tát đạo”

Khai mạc chương trình, HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS thay mặt cho GHPGVN nhấn mạnh việc hiến máu cứu người là hành động vô cùng thiết thực và ý nghĩa, một giọt máu được cho đi, một cuộc đời được ở lại.

"Đạo Phật là đạo từ bi, trí tuệ và giải thoát, người xuất gia, cư sĩ Phật tử phải biết và thực hành lục độ ba-la-mật mà Đức Phật đã chỉ dạy, trong đó hạnh bố thí là hạnh đứng đầu", Hòa thượng nói.

Theo Hòa thượng, hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe, đó là hành động, nghĩa cử cao đẹp.

dsc_5590_1.jpg


HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu

Tại đây, TS.BS.Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ Việt Nam phát biểu đã nói về tình trạng dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng đến đời sống ở mọi mặt. Trong đó có việc Viện Huyết học, bệnh viện máu các tỉnh lâm vào tình trạng bị thiếu hụt nguồn máu.

"Ngày hội “Hiến máu cứu người - Hành Bồ-tát đạo” là việc làm vô cùng ý nghĩa, hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè và Hành trình đỏ năm 2020”', BS Hùng chia sẻ.

Đây là năm thứ 2 Trung ương Hội chữ Thập đỏ và Viện Huyết học Truyền máu TƯ phối hợp cùng GHPGVN tổ chức ngày hội hiến máu cứu người.

Qua ngày hội hiến máu hôm nay, ông Hùng mong GHPGVN từ trung ương đến địa phương sẽ tiếp tục phối hợp với Hội chữ Thập đỏ, Viện Huyết học Truyền máu, bộ Y tế, bệnh viện các cấp nhiều hơn nữa để những hành động ý nghĩa này có thể cứu thêm nhiều mạng sống.

dsc_5654.jpg


HT.Thích Thanh Nhiễu trao tuyên dương công đức tổ chức chương trình

Ông Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban T.Ư MTTQVN tham dự đã đánh giá cao và ghi nhận những hành động, cử chỉ cao đẹp của tất cả mọi người đã chia sẻ những giọt máu hồng đến những bệnh nhân, nạn nhân đang cần phải truyền máu. Theo ông, sự kiện lần này sẽ là làn sóng lan tỏa không chỉ trong GHPGVN mà còn các tôn giáo khác trên khắp các tỉnh thành cả nước.

dsc_5745.jpg


TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS tham gia hiến máu

Được biết, Tăng Ni, Phật tử cả nước nhiều năm qua đã nhiệt tình tham gia hoạt động hiến máu cứu người, ngoài ra còn hiến tặng mô, tạng...  Buổi sáng nay, hàng trăm người đăng ký tham gia hiến hiến máu và chương trình đã thu được hơn 200 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu, phục vụ công tác điều trị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày