Trường TCPH tỉnh Long An khai giảng năm 3 khóa V

GNO - Sáng qua, 12-9-2013, lễ tổng kết, phát thưởng năm thứ 2 và khai giảng năm thứ 3 khóa V Trường Trung cấp Phật học (TCPH) Long An đã diễn ra trang nghiêm tại Văn phòng Ban Giám hiệu  - chùa Thiên Khánh (P.4, TP Tân An, Long An).

LAn05.jpg

Chư tôn đức chứng minh

ĐĐ.Thích Quang Hạnh, Chánh Thư ký nhà trường báo cáo kết quả đào tạo khóa V năm thứ 2 (2012-2013) và phương hướng đào tạo năm thứ 3 (2013-2014). Trường hiện có 120 Tăng Ni sinh đang theo học. Cơ sở 1 tại chùa Thiên Khánh có 46 Tăng sinh và cơ sở 2 tại chùa Thiên Phước có 74 Ni sinh tu học nội trú.

Nhằm tri ân chư vị đã đóng góp công sức giảng dạy và hỗ trợ Tăng Ni sinh trong năm qua, Ban Giám hiệu đã kiến nghị Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An tặng bằng tuyên dương công đức cho chư tôn đức trong Ban Giáo thọ (9 vị), quý vị bảo trợ (2 vị).

LAn09.jpg

Tặng thưởng Tăng Ni sinh

LAn08.jpg

Tuyên dương công đức những vị giáo thọ, ban bảo trợ

LAn13.jpg

TT.Thích Minh Thiện tặng bằng Tuyên dương công đức tới TT.Thích Viên Giác, giáo thọ

Nhằm khích lệ tinh thần tinh tấn học tập của Tăng Ni sinh, Ban Giám hiệu đã xét khen thưởng cho 5 Tăng sinh (4 vị xếp hạng cao nhất về học tập và 1 vị tiêu biểu về đạo hạnh), 7 Ni sinh (6 vị xếp hạng cao nhất về học tập và 1 vị tiêu biểu về đạo hạnh) đạt kết quả tốt trong năm thứ 2 vừa qua.

Năm thứ 3 là năm đào tạo trọng tâm của trường. Chương trình có 12 môn học với 14 giáo thọ, giảng viên.

Ban Giám hiệu đã lắng nghe lời phát biểu chia sẻ và chúc mừng của ông Nguyễn Văn Cheo, UV thường trực, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo UBMTTQVN tỉnh  Long An, Thượng tọa Thích Viên Giác - đại diện giáo thọ và lời đạo từ chứng minh của HT.Thích Thiện Huệ, chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An.

LAn11.jpg

LAn12.jpg

Quang cảnh buổi lễ

LAn15.jpg

TT.Thích Minh Thiện phát biểu

LAn17.jpg

Đạo từ của HT.Thích Thiện Huệ

LAn18.jpg

Kết thúc buổi lễ bằng nghi thức hồi hướng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày