Truyền hình AVG chính thức hoạt động từ 11-11-2011

Tối 1-11-2011, ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) xác nhận, hệ thống truyền dẫn phát sóng truyền hình kỹ thuật số của công ty có tên là Truyền hình An Viên, sẽ chính thức hoạt động từ ngày 11-11-2011.

AVG cung cấp các chương trình truyền hình trên hai hạ tầng là truyền hình số mặt đất (DTT) và truyền hình số vệ tinh (DTH).

Ông Phạm Nhật Vũ chia sẻ thông tin về AVG
Ông Phạm Nhật Vũ chia sẻ thông tin về AVG

Sau khi phát sóng chính thức, hệ thống truyền dẫn của AVG sẽ cung cấp dịch vụ đơn tuyến từ 11-11-2011 đến hết năm 2011 và cung cấp dịch vụ rộng rãi bắt đầu từ 1-1-2012. AVG sẽ cung cấp đầu thu (Set-top-box) cho người sử dụng, với 3 gói kênh có cước phí sử dụng dịch vụ hàng tháng ở mức thấp.

Set - top - box của Truyền hình An Viên
Set-top-box của Truyền hình An Viên

Hệ thống truyền dẫn phát sóng của AVG được phát sóng thử nghiệm từ 1 năm trước (ngày 10-10-2010) với mục tiêu: Đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và đảm bảo an ninh nội dung - thông tin cũng như an toàn phát sóng cho toàn hệ thống.

Để làm được như vậy, “hàng rào” công nghệ được dựng lên bao gồm Trung tâm Tổng khống chế NOC (Network Operation Center), Trung tâm Giám sát và Điều độ vận hành mạng từ xa NCC (Network Control Center), hệ thống khóa mã bảo mật nội dung CAS…

Thiết bị được đựng trong vỏ hộp thân thiện môi trường với dòng chữ
Thiết bị được đựng trong vỏ hộp thân thiện môi trường với dòng chữ "Chất lượng nằm bên trong vỏ hộp"

AVG triển khai Tổng khống chế NOC tại Trung tâm truyền hình (465B Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội) theo công nghệ hiện đại, tiên tiến trên cơ sở tham khảo mô hình của nhà tư vấn Ascent Media (Hoa Kỳ) bao gồm hệ thống giám sát, xử lý tín hiệu và nén ghép kênh đáp ứng đến 80 kênh truyền hình vào cuối năm 2011.


Trung tâm Giám sát và Điều độ vận hành mạng từ xa (Network Control Center - NCC) đặt tại trụ sở công ty - 15AV Hồ Xuân Hương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội được ví như “người gác cổng” thứ hai. Trung tâm có khả năng kiểm soát toàn bộ hệ thống kỹ thuật, từ điểm thu tín hiệu đầu vào, đến tổng khống chế, hạ tầng truyền dẫn, các trạm phát sóng mặt đất, điểm thu - phát sóng vệ tinh trên phạm vi toàn quốc, thông qua 51 màn hình lớn kết hợp với hệ thống tích hợp máy chủ, các máy trạm và hệ thống phần mềm chuyên dụng, được coi là trung tâm giám sát có tầm vóc lớn và hiện đại nhất Đông Nam Á hiện nay.


Trung tâm NCC còn triển khai giám sát chỉnh tín hiệu và chất lượng thu được bởi khách hàng thông qua mạng lưới kiểm thử (probe), được triển khai tại các khu dân cư; thực hiện giám sát chất lượng hình ảnh, nội dung chương trình phát sóng tại đầu ra của Tổng khống chế (NOC); kiểm soát chất lượng hình ảnh tại đầu ra của các thiết bị thu (Set-top box); giám sát hoạt động của các thiết bị tại NOC, kiểm soát hoạt động của các thiết bị tại trạm Uplink và kiểm soát, xử lý các tình huống của hệ thống truyền dẫn qua cáp quang từ NOC đến các trạm phát sóng.


Ngoài sự đầu tư công nghệ hiện đại, các kênh chương trình phát sóng trên hệ thống truyền dẫn phát sóng AVG đều là những kênh đặc sắc, hấp dẫn, hướng vào các đối tượng khán giả  khác nhau.

Đặc biệt, là các kênh về văn hóa giáo dục, mang âm hưởng văn hóa Phương Đông và kênh Thể thao - Giải trí (NCM) liên kết với Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương, chỉ duy nhất có trên hệ thống truyền dẫn phát sóng của AVG.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày