Truyền thông cộng đồng về công tác tôn giáo

GNO - Chiều nay, 4-10, Câu lạc bộ thời sự huyện Quỳnh Lưu và Hội LHPN huyện tổ chức chương trình truyền thông tìm hiểu về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cho gần 200 người dân và hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Quỳnh Lâm (ảnh).

01.jpg

Tại buổi truyền thông, các báo cáo viên thông tin thời sự về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, truyền đạt các nội dung về quan điểm, chủ trương của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; nội dung Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; một số quy định pháp luật về đất đai, xây dựng liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo và trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan. Bên cạnh đó, ban tổ chức đã đưa ra các câu hỏi trong Luật Tín ngưỡng, tôn giáo. Trên cơ sở đó để người dân thảo luận và đưa ra đáp án nhằm để người dân nắm rõ các quy định của luật này.

Luật tín ngưỡng, tôn giáo được thông qua tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2018 gồm 9 chương, 68 điều, trong đó quy định quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo; tổ chức tôn giáo; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo. Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được áp dụng với cơ quan, tổ chức, cá nhân trong bảo đảm và thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo.

Được biết, H.Quỳnh Lưu hiện có 2 tôn giáo là Thiên Chúa giáo và đạo Phật; Phật giáo có 7 ngôi chùa, trong đó có 6 chùa đã có quyết định phục hồi hoạt động và bổ nhiệm sư trụ trì, 8 vị Tăng sinh hoạt hợp pháp; đã có 5 ngôi chùa có trụ trì, với gần 3.000 Phật tử đã quy y và hơn 20.000 người có tình cảm, tín ngưỡng đạo Phật, 19/30 đạo tràng được công nhận.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày