TT-Huế: 700 thiện tín nam nữ quy y tại chùa Thiên Minh

GNO - Chiều 27-3, tại chùa Thiên Minh (P.Trường An, TP.Huế) đã trang nghiêm diễn ra lễ Quy y Tam bảo dành cho gần 700 thiện tín nam nữ nhân lễ vía Đức Phật Thích Ca Mâu Ni xuất gia.

thien minh 1.JPG


HT.Thích Khế Chơn và chư Tăng chủ trì buổi lễ, niệm hương, bạch Phật

Chủ trì buổi lễ có HT.Thích Khế Chơn, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế, trú trì chùa Thiên Minh; chư tôn đức Tăng cùng gần 700 thiện nam tín nữ phát nguyện quy y.

Sau nghi thức niệm hương bạch Phật và cử hành nghi lễ cầu nguyện, HT.Thích Khế Chơn đã đăng tọa và truyền giới, đồng thời Hòa thượng cũng nêu lên định nghĩa để Phật tử hiểu hơn về quy y và Tam bảo.

Theo đó, Hòa thượng lưu ý quy là quay lại, hồi đầu; y là nương tựa; Tam bảo là điểm nương tựa khởi đầu, là nền tảng căn bản rất quan trọng mà tất cả Phật tử tại gia cần ý thức và thể hiện tốt đẹp trong cuộc sống. Nhận thức đúng đắn ý nghĩa quy y Tam bảo để hàng Phật tử tại gia sẽ nuôi lớn đức tánh Tam bảo trong chính cuộc sống của mình.

thien minh 2.JPG


Phật tử lần lượt nhận Phái Quy y từ Hòa thượng Thích Khế Chơn

Hòa thượng truyền năm giới của Phật tử tại gia đến với Phật tử, đây là năm điều bảo hộ, giúp người Phật tử tại gia sống an vui, hạnh phúc; phiền não và tội lỗi không tác hại được thân tâm nếu chuyên tâm giữ gìn.

Hòa thượng mong muốn sau khi phát nguyện quy y Tam bảo, Phật tử sẽ cố gắng phát huy trí tuệ và đạo đức của mình, đóng góp tích cực vào những hoạt động hoằng dương Phật pháp và làm lợi ích cho xã hội. 

Cuối cùng, Hòa thượng cùng chư tôn đức Tăng đã tiến hành trao Phái Quy y đến Phật tử tham dự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày