TT-Huế: An cư tập trung kỳ 3 tại chùa Từ Đàm

GNO - Sáng qua, 15-7 (30-5-Ất Mùi), tại tổ đình Từ Đàm (01 Sư Liễu Quán, P.Trường An, TP.Huế) đã trang nghiêm diễn ra ngày an cư tập trung kỳ 3 của chư Tăng trên địa bàn tỉnh TT-Huế năm Ất Mùi - PL.2559.

hue 1.JPG
HT.Thích Quang Nhuận niêm hương, bạch Phật

Quang lâm tham dự có Trưởng lão HT.Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế; chư tôn đức Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế; chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế; chư tôn đức các tổ đình, tự viện, thiền viện, tịnh xá, tịnh thất trên địa bàn tỉnh.

Toàn thể chư Tăng trên địa bàn tỉnh đã vân tập đông đủ tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế để thực hiện nghi thức kiểm Tăng.

Trong không khí trang nghiêm thành kính tại bảo điện tổ đình Từ Đàm, HT.Thích Quang Nhuận, UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế đã tiến hành niệm hương bạch Phật và cử hành nghi lễ cầu nguyện, toàn thể chư tôn thiền đức Tăng Ni cùng đông đảo đạo hữu Phật tử các giới đồng trì tụng.

hue 2.JPG
Chư tôn Hòa thượng

hue 3.JPG
...và chư hành giả Tăng trong kỳ an cư tập trung thứ 3 của PG tỉnh TT-Huế trì tụng tại bảo điện Từ Đàm

Trong thời thuyết giới thập thiện dành cho đạo hữu cư sĩ tại gia, HT.Thích Quang Nhuận đã giảng giải về 10 giới: không sát sanh, không trộm cắp, không tà hạnh, không vọng ngữ, không nói lưỡi đôi chiều, không nói lời hung ác, không ỷ ngữ, không tham lam, không sân hận, không tà kiến. Hòa thượng khẳng định, Thập thiện giới là con đường tu học thực dụng trong các phần giới, đó cũng là ý nghĩa của chánh đạo và là con đường thành tựu Giới - Định - Tuệ.

Tiếp đến, chư tôn đức Tăng đã tập trung trang nghiêm tại bảo điện tổ đình Từ Đàm để thực hiện nghi thức bố-tát thuyết giới.

10g00 cùng ngày, dưới sự chủ trì của Trưởng lão HT.Thích Đức Phương, toàn thể chư Tăng đã trang nghiêm vân tập tại giảng đường Từ Đàm để thực hiện nghi thức quá đường. Lễ quá đường được sự trợ duyên về tịnh tài, tịnh vật cùng sự chuẩn bị chu đáo của chư tôn đức và đạo hữu Phật tử tỉnh TT-Huế, Quảng Trị và TP.Đà Nẵng. Sau đó, toàn thể chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng đã niệm Phật kinh hành quanh bảo điện tổ đình Từ Đàm và cầu nguyện hồi hướng.

hue 4.JPG
Phật tử các giới cũng về tu tập trong ngày an cư tập trung của chư Tăng

hue 5.JPG
HT.Thích Quang Nhuận thuyết giới Thập thiện dành cho cư sĩ

hue 6.JPG
Nghi thức bố-tát của chư Tăng

Được biết, an cư tập trung tại tổ đình Từ Đàm là dịp để chư Tăng trên toàn tỉnh trưởng dưỡng sự thanh tịnh và hòa hợp, để cùng nhau tu hành, kiểm điểm hành vi, cử chỉ, y theo luật Phật mà hành trì.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để chư Tăng trao đổi kinh nghiệm tu tập, sách tấn và nương tựa lẫn nhau để cùng phát triển đời sống tâm linh và xây dựng mối hòa hiệp giữa các thành viên trong Tăng-già.

hue 7.JPG
Nghi thức quá đường do HT.Thích Đức Phương chủ trì

hue 8.JPG
Quang cảnh lễ quá đường trang nghiêm, thanh tịnh tại giảng đường Từ Đàm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày