TT-Huế: Bế mạc khoá bồi dưỡng trụ trì

GNO - Chiều 14-11, tại giảng đường chùa Từ Đàm (01 đường Sư Liễu Quán, P.Trường An, TP.Huế) BTS GHPGVN TT-Huế tổ chức lễ bế mạc khoá tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ trú trì cho 187 Tăng Ni tham gia khoá học.

tu0103ng sinh thu1EE7 khoa khu00F3a hu1ECDc nhu1EADn phu1EA7n thu01B0u1EDFng.jpg


Trao phần thưởng tới học viên xuất sắc

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ GHPGVN; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực Ban Giáo dục Tăng, Ni T.Ư, chư tôn đức chứng minh, Thường trực BTS GHPGVN TT-Huế.

Sau 5 ngày tập huấn khoá học đã triển khai 19 chuyên đề liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của một vị trú trì khi tham gia công tác Phật sự tại các cơ sở mà Giáo hội giao phó.

Kết thúc khóa học có 107 học viên xếp hạng A, 74 hạng B, 5 hạng C, 1 hạng D và một học viên do bệnh duyên nên không tham gia hêt khóa học.

trao bu1EB1ng cho tu0103ng ni khu00F3a hu1ECDc.jpg


Trao chứng nhận tham dự khoá bồi dưỡng tới chư tôn đức tham dự

ĐĐ.Thích Phước Hòa, thủ khoa khóa học đại diện toàn bộ Tăng, Ni thành kính niệm ân chư tôn đức BTS đã tổ chức khóa học để các học viên có cơ hội tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm quý giá mà những bậc tôn túc đi trước đã truyền trao.

Đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Giác Toàn mong các vị Tăng, Ni sau khi tham gia khoá tập huấn sẽ làm tròn  trách nhiệm tại trú xứ mình đảm trách để xứng đáng là một xứ giả Như Lai trong việc hoằng dương chánh pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày