TT-Huế: Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng Phật đản

GNO - Chiều 4-5 (12-4 ÂL), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ đã đến thăm, chúc mừng chư tôn đức, một số tự viện trên địa bàn tỉnh.

PNT (3).jpg


Ông Phan Ngọc Thọ tặng quà chúc mừng Phật đản HT.Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh TT-Huế

Tại các điểm thăm, ông Phan Ngọc Thọ đã chúc mừng chư tôn đức cùng Tăng Ni, Phật tử đón một mùa Phật đản an lành, hạnh phúc. Đồng thời mong muốn Phật giáo TT-Huế tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo; gắn bó đồng hành, chung sức xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia các phong trào do tỉnh phát động, góp phần làm cho quê hương ngày càng phát triển, văn minh và hiện đại.

Thông tin về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trên địa bàn đã và đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, các quyết sách cũng đang được nới lỏng dần để đảm bảo thuận tiện cho đời sống sinh hoạt của người dân, các chính sách xã hội được quan tâm, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp để sớm khôi phục và phát triển kinh tế.

Trước diễn biến vẫn còn phức tạp của dịch bệnh, ông Phan Ngọc Thọ mong muốn lãnh đạo Phật giáo tỉnh tiếp tục động viên Tăng Ni, Phật tử cùng toàn dân thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch Covid-19; có cách thức tổ chức, sinh hoạt tôn giáo phù hợp. Bên cạch đó, huy động các nguồn lực để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tin, ảnh: Bảo Trân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày