TT-Huế: Đặt đá trùng tu niệm Phật đường Phù Bài

GNO - Sáng 6-6, tại niệm Phật đường Phù Bài (xã Thủy phù, thị xã Hương Thủy), BTS GHPGVN thị xã Hương Thủy cùng ban hộ tự niệm Phật đường Phù Bài đã tiến hành lễ đặt đá trùng tu xây dựng ngôi chánh điện.

Chư tôn đức Giáo phẩm PG tỉnh TT-Huế: HT.Thích Chơn Tế, HT.Thích Hải Ấn, HT.Thích Giác Mãn cùng chư tôn đức Tăng, Ni trong BTS GHPGVN thị xã; Tăng Ni, Phật tử địa phương tham dự, chứng minh.

NPD.jpg


Nghi thức đặt đá xây dựng niệm Phật đường Phù Bài

Niệm Phật đường Phù Bài được xây dựng từ năm 1955-1956 - trong thời điểm Phật giáo phát triển rực rỡ tại Huế. Nơi đây đã quy tụ khá đông bà con theo đạo Phật với hơn 80% bà con trong xã là tín đồ Phật giáo. Việc tu học của đạo hữu cũng được sách tấn và phát triển có nề nếp.

Trải qua hơn nửa thế kỷ, ngôi niệm Phật đường đã được trùng tu hai lần, đến nay đã xuống cấp và quy mô không đáp ứng được nhu cầu hành lễ ngày càng đông của đạo hữu.

Được sự hỗ trợ của HT.Thích Phước Trí - trú trì chùa Vạn Phước, chùa Pháp Vân tại TP.Hồ Chí Minh cùng các vị hảo tâm tại TP.HCM và sự đóng góp của bà con đạo hữu tại địa phương, nên ban hộ tự đã tiến hành xây dựng lại chánh điện.

Công trình xây dựng dự kiến thời gian hai năm với kinh phí 8,5 tỷ đồng - thiết kế hai tầng gồm tầng dưới phục vụ sinh hoạt tu học, tầng hai chánh điện và một tòa tháp trên diện tích hơn 200m2.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày