TT-Huế: Khai khóa các bậc học Kiên - Trì - Định

GNO - Lễ khai khóa các bậc học Kiên - Trì - Định năm học 2014 - 2015 của GĐPT TT-Huế diễn ra sáng 28-9, tại chùa Báo Quốc (TP.Huế).
tth 2.JPG
250 huynh trưởng các đơn vị tham gia khóa học

HT.Thích Quang Nhuận, UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT-Huế; chư tôn đức Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT-Huế; chư tôn đức Tăng Ni các tổ đình, tự viện, niệm Phật Đường; các anh chị huynh trưởng Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh TT-Huế; đại diện Ban Bảo trợ GĐPT tỉnh cùng 250 huynh trưởng các đơn vị tham gia khóa học dự lễ.

Huynh trưởng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu, Trưởng ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh phát biểu khai khóa, cho biết, bậc học Kiên - Trì - Định năm học 2014 - 2015 với những nội dung chuyên sâu về Phật pháp và các kỹ năng chuyên môn do Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh và Phân ban GĐPT tỉnh giảng dạy.

Qua đó, đào tạo một người huynh trưởng ngoài những yếu tố cần thiết cần phải có phẩm chất đạo đức, khả năng hoạt động chuyên môn, điều hành sinh hoạt, năng động, thích nghi với mọi môi trường, hoàn cảnh, đi sâu vào nghiên cứu, am hiểu Phật pháp và giáo lý Phật đà.

tth 3.JPG


HT.Thích Quang Nhuận ban đạo từ, sách tấn học viên khóa học

tth 4.jpg
Khóa học nhằm đào tạo một người huynh trưởng giỏi kỹ năng, am hiểu về Phật pháp...

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Quang Nhuận đã tán thán tinh thần tu học và rèn luyện của các huynh trưởng, đoàn sinh trong tổ chức GĐPT tỉnh nhà.

Đồng thời, Hòa thượng cũng mong rằng qua buổi khai khóa lần này các huynh trưởng tham gia khóa học sẽ áp dụng những kết quả gặt hái được vào việc hành trì, tu tập cho đời sống tự thân, phát huy khả năng điều hành tổ chức, tinh thần sáng tạo để góp phần làm cho GĐPT đơn vị mình ngày càng phát triển, phù hợp với sự phát triển của xã hội và sự năng động của các thế hệ đoàn sinh ngày nay.  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày