TT-Huế: Khởi công xây dựng trường mầm non Lâm Tỳ Ni

GNO - Sáng 17-3 tại đường Trương Gia Mô, thuộc Khu quy hoạch Nam Vỹ Dạ thành phố Huế, Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Lễ đặt đá khởi công xây dựng trường mầm non Lâm Tỳ Ni.

hoa thuong Thich Duc Phuong chung minh le dat da.JPG
HT.Thích Đức Phương chứng minh lễ đặt đá

Tham dự chứng minh có HT.Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế và chư tôn đức Giáo phẩm chứng minh BTS GHPG tỉnh, Tăng Ni Phật tử, đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo, UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Công trình trường mầm non Lâm Tỳ Ni được xây dựng trên khu đất có diện tích 2.270m2 thuộc khu quy hoạch Nam Vỹ Dạ thành phố Huế, trong đó tổng diện tích xây dựng là 1.050m2. Riêng diện tích tầng một là 1008m2, tầng hai 782 m2. Công trình trường mầm non Lâm Tỳ Ni sau khi hoàn thành sẽ có 18 phòng học, mỗi học học có thể tiếp nhận từ 25 đến 30 cháu nhỏ.

anh 8- Cac chu ton hoa thuong cung lanh dao tinh tham gia le dat da khoi cong xay dung truong.JPG

Động thổ khởi công

Theo bà Trương Thị Nym Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển công nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long - doanh nhiệp tài trợ chính dự án: Giai đoạn 1 của công trình trường mần non Lâm Tỳ Ni sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2013. Trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình trường học này trên địa bàn toàn tỉnh, đồng thời sau dự án này công ty sẽ xây dựng thêm trường công lập dành cho các trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ tại tỉnh Đồng Tháp.

Tha bong bong uoc mong hoa binh sau le dat da khoi cong xay dung truong mam non Lam Ty Ni.JPG

Trường mầm non Lâm Tỳ Ni được xây dựng trên khu đất có diện tích 2.270m2
thuộc khu quy hoạch Nam Vỹ Dạ thành phố Huế

Phát biểu tại buổi lễ đặt đá, HT.Thích Hải Ấn, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban BTS kiêm Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Lâm Tỳ Ni cho biết: Với tâm niệm “trẻ em như búp trên cành”, nhà trường rất coi trọng phương pháp giáo dục lấy sự yêu thương làm nền tảng, bởi chỉ có chăm sóc bằng tình yêu thương chân thành mới hình thành cho trẻ một tấm lòng nhân hậu, một nhân cách tốt. Xuất phát từ trách nhiệm và niềm tin đó chúng tôi xây dựng chương trình đào tạo được kết hợp linh hoạt giữa chương trình giáo dục bậc mầm non quốc gia  và vận dụng một phần giáo dục quốc tế với mục tiêu đào tạo cho các cháu đạt được những giá trị phát triển tốt nhất về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ đặc biệt là kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi để trẻ có đủ tâm thế tự tin bước lên bậc học tiếp theo.

Cũng tại buổi lễ, ca sĩ Đức Minh đại diện hội đồng quản trị công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển công nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long đã tài trợ 5 tỷ đồng để xây dựng trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày