TT-Huế: Lễ khai và tụng kinh Pháp hoa

GNO - Chiều nay, 3-5 (8-4-Đinh Dậu), tại tổ đình Từ Đàm (01 Sư Liễu Quán, P.Trường An, TP.Huế), Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561 tại Thừa Thiên Huế trang nghiêm cử hành lễ khai kinh Pháp hoa để toàn thể Tăng, Ni Phật tử trì tụng trong tuần lễ Phật đản.

1 quangdien1.jpg


HT.Thích Huệ Ấn niêm hương bạch Phật cử hành lễ khai kinh

Để mở đầu tuần lễ Phật đản PL.2561, Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản tại Huế cử hành lễ khai kinh và tụng kinh Pháp hoa suốt tuần lễ Phật đản với ý nghĩa cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Đây là một truyền thống từ lâu của Phật giáo vùng đất cố đô.

Quang lâm dự lễ khai kinh có chư tôn Giáo phẩm chứng minh; thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế; toàn thể Tăng Ni các tổ đình, tự viện, tịnh xá, tịnh thất cùng đông đảo các đạo tràng đoàn chúng, cư sĩ, đạo hữu Phật tử trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

1 quangdien2.jpg
Chư tôn Hòa thượng quang lâm tham dự khóa lễ

1 quangdien3.jpg
Đông đảo Phật tử dự lễ khai kinh và tụng kinh

Được biết, chương trình lễ Phật đản tại Huế được tổ chức từ mồng 8 đến rằm tháng Tư (Đinh Dậu) với nhiều chương trình như triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Hương Thiền” tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán, lễ thắp sáng 7 hoa sen trên sông Hương, từ thiện xã hội, diễu hành xe hoa, lễ rước Phật, thăm viếng các gia đình thánh tử đạo, trình diễn văn nghệ...

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Hương Thiền”

Chiều cùng ngày, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A, Lê Lợi, TP.Huế), Ban Tổ chức lễ Phật đản PL.2561 khai mạc triển lãm ảnh của các tác giả trong và ngoài tỉnh với chủ đề “Hương Thiền”.

1 quangdien5.jpg
Cắt băng khai mạc triển lãm

Buổi triển lãm quy tụ 29 nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên với 60 tác phẩm được tuyển chọn. Với tâm nguyện được đóng góp một phần nhỏ dâng lên cúng dường ngày Phật đản sanh của nhóm tác giả.

Bộ ảnh thể hiện các sinh hoạt của Phật giáo khắp nơi trên toàn quốc. Triển lãm nghệ thuật ảnh với sự phong phú về cách nhìn của các tác giả về Phật giáo được các tác giả ảnh thể hiện qua các tác phẩm ảnh. Từ sự cổ kính của các chùa miền Bắc, thiền vị của chùa miền Trung và nét sinh hoạt dân dã của các ngôi chùa Khmer Nam bộ…, các lễ hội Phật giáo trên mọi miền Tổ quốc. Qua bộ ảnh, các tác giả muốn truyền tải sự bình yên, an lạc cần được lan tỏa trong cuộc sống.

Được biết, số tiền nhuận ảnh được nhóm tác giả gây quỹ từ thiện trao đến các em có hoàn cảnh khó khăn.

1 quangdien6.jpg
Chư tôn đức quang lâm thưởng lãm

Triển lãm sẽ diễn ra suốt tuần lễ Phật đản (8-4 đến 15-4 năm Đinh Dậu) để Tăng Ni, Phật tử và du khách thập phương thưởng lãm.

Quảng Điền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.
Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày