TT-Huế: Phật giáo huyện Quảng Điền tổ chức Đại hội

GNO - Sáng nay, 13-7, tại Trung tâm Văn hóa huyện Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế), BTS GHPGVN huyện Quảng Điền tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2016-2021).

quangdien2.jpg


Chư tôn giáo phẩm chứng minh, chủ tọa đoàn

HT.Thích Khế Chơn, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGHVN tỉnh Thừa Thiên - Huế; chư tôn đức thường trực BTS tỉnh, các huyện, thị xã và đại biểu về tham dự.

Ông Hoàng Trọng Bình, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh ; ông Nguyễn Tài Tuệ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cùng các vị lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành trong tỉnh, huyện Quảng Điền tham dự.

Báo cáo tại Đại hội cho biết, trong nhiệm kỳ 2012-2017, BTS Phật giáo huyện Quảng Điền đạt được nhiều thành quả trong công tác tổ chức và các hoạt động ban ngành trực thuộc: Tăng sự, hướng dẫn Phật tử, hoằng pháp, từ thiện xã hội, nghi lễ...

Theo đó, huyện Quảng Điền có 65.276/96.000 tín đồ Phật giáo, 57 ngôi niệm Phật đường với 49 GĐPT, 2.764 huynh trưởng, đoàn sinh. Hiện nay, có 38 niệm Phật đường đã có chư Tăng Ni phát tâm trở về hướng dẫn đạo hữu Phật tử tu tập.

Trong 5 năm qua ban từ thiện xã hội thực hiện nhiều chương trình cứu tế, an sinh xã hội, kết hợp chính quyền địa phương hỗ trợ xây dựng xóa 16 nhà tạm trên địa bàn huyện…

quangdien1.jpg


Toàn cảnh Đại hội

Về phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021, Ban Trị sự tiếp tục củng cố nhân sự các ban chuyên ngành trực thuộc BTS huyện, triển khai nghị quyết của Đại hội Phật giáo tỉnh; phát huy tinh thần trách nhiệm “tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách”; lập thủ tục đệ trình chính quyền các cấp xin giúp đỡ để có đất xây dựng chùa Giáo hội huyện.

Ngoài ra, Thường trực BTS huyện sẽ duy trì mỗi tháng họp một lần, BTS huyện 3 tháng họp một lần để giải quyết dứt điểm các Phật sự trước ngày sơ kết hàng quý, 6 tháng và cuối năm...

BTS GHPGVN huyện Quảng Điền nhiệm kỳ 2012-2017 tuyên bố mãn nhiệm, Ban Tổ chức Đại hội giới thiệu nhân sự dự kiến tham gia BTS nhiệm kỳ 2016-2021 với 27 thành viên gồm 7 Tăng, 9 Ni và 11 Phật tử.

Đại hội biểu quyết thông qua nhân sự BTS GHPGVN huyện Quảng Điền nhiệm kỳ mới với sự nhất trí 100% đại biểu tham dự.

Theo đó, cung thỉnh HT.Thích Quang Nhuận, HT.Thích Khế Chơn, HT.Thích Toàn Thiệt, TT.Thích Phước Chánh - chứng minh BTS; ĐĐ.Thích Hải Đức được tái suy cử làm Trưởng  BTS GHPGVN huyện Quảng Điền nhiệm kỳ 2016-2021.

quangdien5.jpg
Tân BTS nhiệm kỳ 2016-2021 phát biểu nhận nhiệm vụ

quangdien3.jpg
Đại biểu tham dự Đại hội

Trước Đại hội, tân BTS phát biểu nhận nhiệm vụ - bày tỏ quyết tâm đoàn kết, sách tấn tu học, phân công phân nhiệm trong các công tác Phật sự; tương hỗ lẫn nhau để hoàn thành trách nhiệm, chương trình Phật sự đã đề ra nhiệm kỳ 2016-2021.

Quảng Điền

---------------

* Tin tức Đại hội PG các địa phương trong cả nước, kính mời bạn đọc gửi về: bandocgiacngo@gmail.com. Giác Ngộ online trân trọng chào đón tin, ảnh của quý vị...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày