TT Huế: Trao 18 xe lăn và quà đến người khuyết tật

GNO - Được sự tài trợ của tổ chức Sen Vàng CHLB Đức và tổ chức từ thiện “Trả lại tuổi thơ” của Hoa Kỳ, ngày 20-5, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao 18 chiếc xe lăn với mỗi chiếc xe có giá trị 2,6 triệu đồng (khoảng 200 USD).

18xe lan (1).JPG

Trao 18 xe lăn đến người khuyết tật khó khăn


Số xe này được trao cho người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống và đi lại trên địa bàn tỉnh TT Huế và huyện Phú Vang. Toàn bộ kinh phí do tổ chức từ thiện “Sen Vàng” CHLB Đức (10 xe) và tổ chức “Trả lại tuổi thơ” của Hoa Kỳ (8 xe) tài trợ.

Trước đó ngày 21-4, Hội Bảo trợ NKT và TMC tỉnh TT Huế đã trao 20 chiếc xe lăn này cho người khuyết tật ở thị xã Hương Trà và huyện Phú Vang.

* Ngày 21-5, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT và TMC) tỉnh TT Huế, đã đồng hành cùng đoàn thiện nguyện tại Huế, Phòng LĐ - TBXH H.Nam Đông (TT Huế) đã đến thăm và tặng quà cho 21 trẻ em khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ khuyết tật huyên miền núi Nam Đông.

21 phần quà, mỗi phần quà gồm quà và tiền mặt trị giá hơn 300.000 đồng. Tổng trị giá gần 6,5 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn đã trao cho chị Trần Thị Loan ở thôn Phú Hòa, xã Hương Phú (H.Nam Đông) bị tai nạn lao động nặng, mất sức lao động, 1 suất quà và 100 USD.

                                                             Tin, ảnh: Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.

Thông tin hàng ngày