TT-Huế: Trung ương Giáo hội viếng tang HT.Thích Huệ Ấn

GNO - Chiều nay, 23-9 (25-8-Kỷ Hợi), phái đoàn Trung ương Giáo hội đã đến chùa Phổ Quang (10/65 Phan Bội Châu, P.Phước Vĩnh, TP.Huế), viếng tang Trưởng lão HT.Thích Huệ Ấn, Thành viên HĐCM GHPGVN.

VT TTH (2).jpg

Chư giáo phẩm niêm hương tưởng niệm

HT.Thích Giác Quang, Phó Thư ký Ban Thường trực HĐCM cùng chư tôn đức giáo phẩm HĐCM; HT.Thích Thiện Pháp, HT.Thích Thanh Nhiễu - đồng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; Chư giáo phẩm Phó Chủ tịch HĐTS: HT.Thích Giác Toàn, HT.Thích Bảo Nghiêm, HT.Thích Khế Chơn; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, cùng chư tôn đức HĐTS, Văn phòng 1, 2 TƯGH và các Ban, Viện T.Ư tháp tùng kính viếng.

Đối trước Giác linh Trưởng lão HT.Thích Huệ Ấn, chư tôn đức giáo phẩm đã nhất tâm niêm hương cầu nguyện, thọ tang, hữu nhiễu kim quan và ghi sổ tang lưu niệm bày tỏ lòng kính tiếc đối với Hòa thượng tân viên tịch, vị giáo phẩm Thành viên HĐCM được Tăng Ni, Phật tử các thế hệ kính mến.

Trong những ngày qua, nhiều phái đoàn đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, lãnh đạo công an trong tỉnh Thừa Thiên Huế và các tổ đình, tự viện, tịnh xá, tịnh thất cùng đạo tràng Phật tử tỉnh nhà cũng như các nơi trong và ngoài nước đã trở về chùa Phổ Quang dâng hương kính viếng cố Trưởng lão Hòa thượng tân viên tịch trong niềm kính tiếc.

Sáng cùng ngày, Ban Tổ chức tang lễ đã cung thỉnh Giác linh Trưởng lão Hòa thượng tham yết Phật tổ tại tổ đình Tường Vân và tổ đình Từ Đàm.

Theo chương trình, vào sáng mai 24-9, sau lễ phát hành được cử hành chính thức vào lúc 5 giờ; Vào lúc 6 giờ, Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN sẽ chính thức cử hành lễ truy niệm Trưởng lão HT.Thích Huệ Ấn trước khi phụng tống kim quan Hòa thượng tân viên tịch nhập bảo tháp trong khuôn viên chùa Phổ Quang.

VT TTH (1).jpg

Môn đồ pháp quyến cung thỉnh chư tôn đức giáo phẩm HĐCM, HĐTS GHPGVN quang lâm lễ đường

VT TTH (4).jpg

Chư tôn đức đối trước Giác linh đài Trưởng lão Hòa thượng tân viên tịch

VT TTH (3).jpg
Dâng hương thành kính tưởng niệm

VT TTH (5).jpg
Thọ tâm tang

12.JPG

VT TTH (6).jpg
Ghi sổ tang lưu niệm

VT TTH (7).jpg
Nội dung lời tưởng niệm trong sổ tang và chữ ký của chư giáo phẩm phái đoàn Trung ương Giáo hội

VT TTH (10).jpg
Phái đoàn đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế kính viếng

VT TTH (8).jpg
Cung thỉnh Giác linh Trưởng lão Hòa thượng tham yết Phật, Tổ

VT TTH (9).jpg
Lễ Phật tại tổ đình Từ Đàm và tổ đình Tường Vân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày