TT-Huế: Trường TCPH tổ chức tổng kết khóa, khai giảng

GNO - Sáng nay, 24-11, tại giảng đường Trường Trung cấp Phật học (TCPH) tỉnh Thừa Thiên Huế - tổ đình Báo Quốc (P.Phường Đúc, TP.Huế), Ban Giám hiệu Trường đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021 và tổng kết khóa IX (2017-2020).

1.jpg


Quang cảnh buổi lễ

Mở đầu buổi lễ, HT.Thích Đức Thanh, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc.

Hòa thượng cho biết, Trường TCPH Thừa Thiên Huế là hậu thân của Phật học đường Trung Việt, kế thừa sự nghiệp đào tạo Tăng tài - tạo nguồn nhân lực cho Giáo hội, qua đó củng cố, duy trì và phát triển Giáo hội. Từ đây đã cho ra đội ngũ Tăng Ni trẻ có đạo hạnh, năng lực, vững vàng trong quan điểm, thâm hiểu giáo lý của Đức Phật.

2.jpg


Chư tôn đức, giáo thọ sư tham dự

Báo cáo tổng kết, TT.Thích Thông Đạt cho biết, năm học 2020-2021 có 286 Tăng Ni sinh theo học cả nội và ngoại điển.

Riêng khóa IX được tuyển sinh năm 2017 với số lượng 190 Tăng Ni trúng tuyển. Sau 3 năm học, có 126 Tăng Ni đủ điều kiện tham dự kỳ thi tốt nghiệp và đạt kết quả 100%.

Sau khi tốt nghiệp, Tăng Ni sinh đã tham gia kỳ thi tuyển sinh vào Học viện Phật giáo VN tại Huế và Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM.

Nhằm tạo điều kiện tốt cho Tăng Ni sinh học tập, Ban Giám hiệu đã đào tạo song song hai chương trình nội và ngoại điển.

Ngoài chương trình chính thức, nhà trường đã tổ chức các buổi học ngoại khóa và chương trình dã ngoại như: dã ngoại, thi báo tường, các công tác an sinh xã hội… để Tăng Ni sinh bổ túc kiến thức thực tế.

7.jpg
Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư tặng hoa chúc mừng

3.jpg
Bổn sư Tăng Ni tham dự

HT.Thích Đức Thanh đã trao bằng tốt nghiệp và phần thưởng đến các Tăng Ni sinh có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo T.Ư đánh giá cao công tác dạy và học của Ban Giám hiệu và Tăng Ni sinh Trường TCPH tỉnh TT-Huế.

Thượng toạ Trưởng ban Giáo dục nói, giáo dục là đào tạo nguồn nhân lực tích cực, giáo dục Phật giáo là con đường giáo hoá, cải biến tâm thức. Tăng Ni sinh trẻ là nguồn lực của Giáo hội trong tương lai.

9.jpg


TT.Thích Thanh Quyết phát biểu

Dịp này, Ban giám hiệu nhà trường đã trao phần thưởng cho các Tăng Ni sinh đạt kết quả xuất sắc và học bổng Trí Thủ đến các Tăng Ni sinh đang theo học tại trường.

8.jpg
Hoà thượng Hiệu trưởng trao văn bằng tốt nghiệp đến Tăng Ni sinh

5.jpg
Tăng Ni sinh các khoá

Quảng Điền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.

Thông tin hàng ngày