TT.Thích Nhật Từ nói về “Chuyển hoá nghịch cảnh”

(GNO-TP.HCM): Chiều nay, 12-11, buổi nói chuyện ngắn gọn, súc tích, chứa đựng nhiều kiến giải của Phật giáo về đề tài “Chuyển hoá nghịch cảnh” do TT.Thích Nhật Từ (Tiến sĩ Phật học, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM) làm diễn giả thu hút khoảng 100 thính chúng chủ yếu là doanh nhân, người trẻ…

MandalaDSC00394.JPG

TT.Thích Nhật Từ chia sẻ về đề tài "Chuyển hoá nghịch cảnh" - Ảnh: L.Đ.L.

Đây là kỳ thứ 5 trong chuỗi chương trình “Chất lượng cuộc sống” (do Công ty truyền thông Mani và Nhà hàng chay Mandala tổ chức) từ 17-9-2011. Theo đó, chương trình diễn ra 2 tuần/lần vào lúc 14g thứ 7 của tuần thứ 2 và tuần thứ 4 trong tháng tại Nhà hàng chay  Mandala (110 Sương Nguyệt Anh, Q.1, TP.HCM).

Cấu trúc chương trình gồm hai phần do một diễn giả là quý giảng sư, Phật tử hoặc nhà nghiên cứu Phật giáo… nói về những vấn đề của cuộc sống, chia sẻ với thính chúng những kinh nghiệm giải quyết vấn đề để nâng cao chất lượng cuộc sống! Sau đó là những câu hỏi, thắc mắc của thính chúng để diễn giả trả lời trong vòng 90 phút.

Đề tài là những vấn đề rất thiết thực trong đời sống hàng ngày, được soi chiếu dưới ánh sáng Trí tuệ, để từ đó, mỗi người nhận thức lại chính mình để nâng cao chất lượng cuộc sống hiện tại và tương lai, sống thanh thản, bình yên, an lạc và hạnh phúc hơn.

Từ nay đến cuối năm sẽ còn ba buổi nói chuyện vào các ngày 26-11, 10-12 và 24-12; liên hệ tham gia tại Nhà hàng Mandala.

Được biết kỳ tới vào ngày 26-11 sẽ là buổi chia sẻ của Jakup Kadlec, một hành giả Kim cương thừa đến từ CH Séc.

wMandalaDSC0038513.JPG

Thính chúng - diễn viên Trường Thịnh
nêu thắc mắc và thỉnh cầu giải đáp - Ảnh: L.Đ.L.

wMandalaDSC0038511.JPG

Chia sẻ Phật pháp trong không gian ấm cúng
thu hút nhiều người trẻ tham dự

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày