TT.Thích Nhật Từ nói về “Chuyển hoá nghịch cảnh”

(GNO-TP.HCM): Chiều nay, 12-11, buổi nói chuyện ngắn gọn, súc tích, chứa đựng nhiều kiến giải của Phật giáo về đề tài “Chuyển hoá nghịch cảnh” do TT.Thích Nhật Từ (Tiến sĩ Phật học, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM) làm diễn giả thu hút khoảng 100 thính chúng chủ yếu là doanh nhân, người trẻ…

MandalaDSC00394.JPG

TT.Thích Nhật Từ chia sẻ về đề tài "Chuyển hoá nghịch cảnh" - Ảnh: L.Đ.L.

Đây là kỳ thứ 5 trong chuỗi chương trình “Chất lượng cuộc sống” (do Công ty truyền thông Mani và Nhà hàng chay Mandala tổ chức) từ 17-9-2011. Theo đó, chương trình diễn ra 2 tuần/lần vào lúc 14g thứ 7 của tuần thứ 2 và tuần thứ 4 trong tháng tại Nhà hàng chay  Mandala (110 Sương Nguyệt Anh, Q.1, TP.HCM).

Cấu trúc chương trình gồm hai phần do một diễn giả là quý giảng sư, Phật tử hoặc nhà nghiên cứu Phật giáo… nói về những vấn đề của cuộc sống, chia sẻ với thính chúng những kinh nghiệm giải quyết vấn đề để nâng cao chất lượng cuộc sống! Sau đó là những câu hỏi, thắc mắc của thính chúng để diễn giả trả lời trong vòng 90 phút.

Đề tài là những vấn đề rất thiết thực trong đời sống hàng ngày, được soi chiếu dưới ánh sáng Trí tuệ, để từ đó, mỗi người nhận thức lại chính mình để nâng cao chất lượng cuộc sống hiện tại và tương lai, sống thanh thản, bình yên, an lạc và hạnh phúc hơn.

Từ nay đến cuối năm sẽ còn ba buổi nói chuyện vào các ngày 26-11, 10-12 và 24-12; liên hệ tham gia tại Nhà hàng Mandala.

Được biết kỳ tới vào ngày 26-11 sẽ là buổi chia sẻ của Jakup Kadlec, một hành giả Kim cương thừa đến từ CH Séc.

wMandalaDSC0038513.JPG

Thính chúng - diễn viên Trường Thịnh
nêu thắc mắc và thỉnh cầu giải đáp - Ảnh: L.Đ.L.

wMandalaDSC0038511.JPG

Chia sẻ Phật pháp trong không gian ấm cúng
thu hút nhiều người trẻ tham dự

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình nghệ thuật đặc sắc khai hội Xuân Yên Tử 2026 - Ảnh: Đ.X.

Quảng Ninh: Khai hội Xuân Yên Tử 2026

GNO - Sáng nay, 26-2 (mùng 10 tháng Giêng), tại phường Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh, Lễ khai hội Xuân Yên Tử 2026 được tổ chức trang trọng. Đây là mùa hội đầu tiên sau khi quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc được UNESCO ghi danh Di sản văn hóa thế giới.  
Bồ-tát Địa Tạng

Công hạnh của Đức Bồ-tát Địa Tạng

GNO - Bồ-tát Địa Tạng là vị Bồ-tát có nhân duyên sâu nặng với chúng sanh trong thế giới Ta-bà. Ngài là vị Bồ-tát được Đức Phật giao phó trọng trách làm giáo chủ cõi Ta-bà trong khoảng thời gian Đức Thế Tôn nhập diệt, Bồ-tát Di Lặc chưa thành Phật.
Trao kỷ niệm chương đến các tổ chức, tập thể, gia đình, cá nhân Phật tử có thành tích “nuôi lợn béo” với số tiền quyên góp cao nhất cho Quỹ khuyến học “Ươm mầm tương lai”

Hải Phòng: Chùa Quỳnh Cư trao kỷ niệm chương đến các Phật tử có thành tích “Nuôi lợn đất” gây quỹ khuyến học

GNO - Tối mùng 8 tháng Giêng năm Bính Ngọ (24-2-2026), tại chùa Quỳnh Cư (P.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) đã diễn ra đêm hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an và trao kỷ niệm chương cho tập thể, cá nhân, gia đình đạt thành tích cao trong hoạt động “Nuôi lợn đất” gây Quỹ khuyến học “Ươm mầm tương lai” năm 2026.
Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật pháp trong thời đại thuật toán

GNO - Người Phật tử đã từng làm lễ thọ giới cho cây. Họ cũng từng làm lễ cho núi, thậm chí cho cả những vong hồn. Vậy thì tại sao không thể làm cho một chatbot AI?

Thông tin hàng ngày