TT.Thích Nhật Từ nói về “Chuyển hoá nghịch cảnh”

(GNO-TP.HCM): Chiều nay, 12-11, buổi nói chuyện ngắn gọn, súc tích, chứa đựng nhiều kiến giải của Phật giáo về đề tài “Chuyển hoá nghịch cảnh” do TT.Thích Nhật Từ (Tiến sĩ Phật học, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM) làm diễn giả thu hút khoảng 100 thính chúng chủ yếu là doanh nhân, người trẻ…

MandalaDSC00394.JPG

TT.Thích Nhật Từ chia sẻ về đề tài "Chuyển hoá nghịch cảnh" - Ảnh: L.Đ.L.

Đây là kỳ thứ 5 trong chuỗi chương trình “Chất lượng cuộc sống” (do Công ty truyền thông Mani và Nhà hàng chay Mandala tổ chức) từ 17-9-2011. Theo đó, chương trình diễn ra 2 tuần/lần vào lúc 14g thứ 7 của tuần thứ 2 và tuần thứ 4 trong tháng tại Nhà hàng chay  Mandala (110 Sương Nguyệt Anh, Q.1, TP.HCM).

Cấu trúc chương trình gồm hai phần do một diễn giả là quý giảng sư, Phật tử hoặc nhà nghiên cứu Phật giáo… nói về những vấn đề của cuộc sống, chia sẻ với thính chúng những kinh nghiệm giải quyết vấn đề để nâng cao chất lượng cuộc sống! Sau đó là những câu hỏi, thắc mắc của thính chúng để diễn giả trả lời trong vòng 90 phút.

Đề tài là những vấn đề rất thiết thực trong đời sống hàng ngày, được soi chiếu dưới ánh sáng Trí tuệ, để từ đó, mỗi người nhận thức lại chính mình để nâng cao chất lượng cuộc sống hiện tại và tương lai, sống thanh thản, bình yên, an lạc và hạnh phúc hơn.

Từ nay đến cuối năm sẽ còn ba buổi nói chuyện vào các ngày 26-11, 10-12 và 24-12; liên hệ tham gia tại Nhà hàng Mandala.

Được biết kỳ tới vào ngày 26-11 sẽ là buổi chia sẻ của Jakup Kadlec, một hành giả Kim cương thừa đến từ CH Séc.

wMandalaDSC0038513.JPG

Thính chúng - diễn viên Trường Thịnh
nêu thắc mắc và thỉnh cầu giải đáp - Ảnh: L.Đ.L.

wMandalaDSC0038511.JPG

Chia sẻ Phật pháp trong không gian ấm cúng
thu hút nhiều người trẻ tham dự

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức Thích Đồng Ân (quỳ) trong lễ cầu siêu anh linh liệt sĩ, đồng bào tử nạn, đặc biệt là 504 thường dân vô tội bị sát hại trong biến cố 1968

Gieo bình yên trên mảnh đất Mỹ Lai

GNO - Trên con đường dẫn vào thôn Tư Cung (xã Tịnh Khê, Quảng Ngãi), tiếng chuông chùa Bảo Lâm ngân dài trong chiều gió. ngôi chùa còn ngổn ngang công trình nhưng đã thấp thoáng dáng vóc uy nghiêm, hiện hữu như một lời nhắc nhở về sự bình yên trên vùng đất từng nhuốm màu tang thương.
Chư tôn đức, đại biểu cắt băng khánh thành chùa Linh Sơn

Hải Phòng: Lễ cắt băng khánh thành tổng thể chùa Linh Sơn

GNO - Sáng 26-10, tại Khu di tích lịch sử Núi Voi (thôn Chi Lai, xã An Trường, TP.Hải Phòng) đã trang nghiêm diễn ra Lễ cắt băng khánh thành tổng thể chùa Linh Sơn, chính thức đưa vào sử dụng, phục vụ cho nhu cầu tu học, sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa, tâm linh của đồng bào Phật tử và nhân dân địa phương.

Thông tin hàng ngày