TT.Thích Nhật Từ nói về “Chuyển hoá nghịch cảnh”

(GNO-TP.HCM): Chiều nay, 12-11, buổi nói chuyện ngắn gọn, súc tích, chứa đựng nhiều kiến giải của Phật giáo về đề tài “Chuyển hoá nghịch cảnh” do TT.Thích Nhật Từ (Tiến sĩ Phật học, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM) làm diễn giả thu hút khoảng 100 thính chúng chủ yếu là doanh nhân, người trẻ…

MandalaDSC00394.JPG

TT.Thích Nhật Từ chia sẻ về đề tài "Chuyển hoá nghịch cảnh" - Ảnh: L.Đ.L.

Đây là kỳ thứ 5 trong chuỗi chương trình “Chất lượng cuộc sống” (do Công ty truyền thông Mani và Nhà hàng chay Mandala tổ chức) từ 17-9-2011. Theo đó, chương trình diễn ra 2 tuần/lần vào lúc 14g thứ 7 của tuần thứ 2 và tuần thứ 4 trong tháng tại Nhà hàng chay  Mandala (110 Sương Nguyệt Anh, Q.1, TP.HCM).

Cấu trúc chương trình gồm hai phần do một diễn giả là quý giảng sư, Phật tử hoặc nhà nghiên cứu Phật giáo… nói về những vấn đề của cuộc sống, chia sẻ với thính chúng những kinh nghiệm giải quyết vấn đề để nâng cao chất lượng cuộc sống! Sau đó là những câu hỏi, thắc mắc của thính chúng để diễn giả trả lời trong vòng 90 phút.

Đề tài là những vấn đề rất thiết thực trong đời sống hàng ngày, được soi chiếu dưới ánh sáng Trí tuệ, để từ đó, mỗi người nhận thức lại chính mình để nâng cao chất lượng cuộc sống hiện tại và tương lai, sống thanh thản, bình yên, an lạc và hạnh phúc hơn.

Từ nay đến cuối năm sẽ còn ba buổi nói chuyện vào các ngày 26-11, 10-12 và 24-12; liên hệ tham gia tại Nhà hàng Mandala.

Được biết kỳ tới vào ngày 26-11 sẽ là buổi chia sẻ của Jakup Kadlec, một hành giả Kim cương thừa đến từ CH Séc.

wMandalaDSC0038513.JPG

Thính chúng - diễn viên Trường Thịnh
nêu thắc mắc và thỉnh cầu giải đáp - Ảnh: L.Đ.L.

wMandalaDSC0038511.JPG

Chia sẻ Phật pháp trong không gian ấm cúng
thu hút nhiều người trẻ tham dự

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Khai đàn Pháp hội Dược Sư cầu quốc thái dân an đầu Xuân Bính Ngọ (2026) tại Việt Nam Quốc Tự

[Video] Khai đàn Pháp hội Dược Sư cầu quốc thái dân an đầu Xuân Bính Ngọ (2026) tại Việt Nam Quốc Tự

GNO -  Sáng ngày mồng 6 Tết Bính Ngọ (22-2-2026), tại Việt Nam Quốc Tự đã trang nghiêm diễn ra Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư do Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức, Đức Pháp chủ - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Chứng minh Đạo sư Phật giáo TP.HCM quang lâm niêm hương chú nguyện.
Ảnh minh họa

Chúng ta là ai phía sau chiếc mặt nạ?

GNO - ... Khi bước vào đời sống, ta như được mời đến tham dự một vũ hội hóa trang, nơi để được hiện diện và hòa nhập, thì mỗi người đều phải mang một chiếc mặt nạ.
Hoa ngâu

Hoa li ti

GNO - Trên đời này, ai mà không thích hoa, hoa đẹp cũng như hoa thơm? Có hoa quý ở sắc, có hoa quý ở hương, có hoa sắc cũng đẹp mà hương cũng thơm. Người ta thường ví sắc hoa như người đẹp, và hương hoa như phẩm hạnh con người. Sắc thì hiển lộ, hương thì có khi thầm kín.

Thông tin hàng ngày