Từ 13-2 có lễ hội Đường sách Tết Mậu Tuất

GNO - Chiều nay, 1-2, Sở Thông tin và Truyền thông đã họp báo, thông tin về kế hoạch tổ chức lễ hội Đường sách Tết Mậu Tuất 2018.

Theo đó, thực hiện Kế hoạch số 331/KH-UBND ngày 23-1-2018 của UBND TP.HCM ban hành, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ là đơn vị đứng ra thực hiện lễ hội đường sách năm nay, với sự cộng tác về nội dung và tổ chức sự kiện của 12 đơn vị trên địa bàn thành phố.

H_p b_o T_ ch_c l_ h_i ___ng s_ch 2018.jpg


Quang cảnh buổi họp báo

Trả lời báo chí, thay mặt BTC, ông Trịnh Hữu Anh, Phó Phòng Xuất bản - In & Ấn hành Sở Thông tin và Truyền thông, thành viên BTC cho biết ý tưởng chủ đạo của đường sách năm nay là hình ảnh một khu vườn tri thức, được lồng ghép tinh tế vào những nét hiện đại của thành phố, đặc biệt là trục đường hoa Nguyễn Huệ và cụm đèn trang trí khu vực này. Với ý niệm chính của chủ đề, BTC mong muốn mang đến cho khách tham quan một khu vườn tri thức nhằm nâng cao hiểu biết, văn hóa đọc sách và trải nghiệm tri thức trong không khí lễ hội của dịp Tết Nguyên đán 2018.

Việc tổ chức lễ hội đường sách năm nay, được biết, cũng có nhiều sự đổi mới hơn so với mọi năm, như về số lượng đơn vị tham gia phối hợp thực hiện lễ hội tăng; dành ra nhiều không gian để độc giả có thể nghĩ ngơi, chụp ảnh lưu niệm tại công trình Cây tri thức độc đáo, hay các khu cà phê sách; dựng sân khấu múa rối và sinh hoạt vui chơi cho các em thiếu nhi; kết hợp triển lãm báo xuân từ nhiều tờ báo lớn…

Bên cạnh đó, đường sách 2018 dựa trên chủ đề “Ươm mầm tri thức - Khát vọng vươn cao”, sẽ được chia làm 4 chủ đề nhỏ:

1. Ươm mầm tri thức: Đây sẽ là không gần gũi và sáng tạo dành cho lớp trẻ qua việc trưng bày, giới thiệu sách thiếu nhi, tổ chức các hoạt động vui chơi, giao lưu tác giả - tác phẩm của chuyên đề “100 quyển sách thanh thiếu niên thành phố cần đọc”.

2. Hào khí phương Nam - thành phố phát triển: Là một không gian mở hiện đại với bốn nội dung chính: triển lãm, trưng bày sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh; trưng bày, giới thiệu về quá trình hình thành, xây dựng và phát triển Sài Gòn - TP.HCM 320 năm; triển lãm báo xuân 2018.

3. Khát vọng vươn cao: Là khu sách tổng hợp, với nhiều chuyên môn đa dạng; trưng bày công nghệ sách điện tử thông minh; tổ chức chương trình Cà phê cùng doanh nhân là một trong những điểm nhấn ở khu vực này.

4. Biển đảo thiêng liêng: Tiếp tục giới thiệu hình ảnh, sách, bản đồ về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử, bổ sung những tư liệu mới, những cuốn sách viết về chủ quyền đất nước do Bộ Thông tin & Truyền thông cung cấp, qua diện tích 3 gian trên toàn tuyến.

Được biết, lễ hội đường sách sẽ được tổ chức trong vòng 7 ngày (từ 13 đến 19-2-2018), bố trí trải dài trên 3 trục đường chính: Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế (Q.1, TP.HCM) và quy tụ hơn 26.000 đầu sách.

Lễ hội được xem là một trong những hoạt động văn hóa mỗi dịp Tết đến của người dân thành phố, góp phần khuyến khích, phát triển văn hóa đọc trên địa bàn, tạo không gian giải trí, hoạt động văn hóa vui xuân cho người dân và du khách đến thành phố trong dịp Tết cổ truyền.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày