Từ thiện Khai Tuệ, Hạnh Từ Bi tặng quà

GNO - Sáng nay, 5-4, nhóm từ thiện Khai Tuệ đã đến thăm và tặng 300 phần quà tới những người già tại Trung tâm Bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh (106/14 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

hongnho 1.jpg


Ảnh: D.K

Mỗi phần quà gồm bánh, sữa và các nhu yếu phẩm khác. Bên cạnh những phần quà, nhóm còn tổ chức hoạt động cắt tóc miễn phí cho các cụ già (ảnh).

Tổng kinh phí của buổi trao quà là 20 triệu đồng do các mạnh thường quân đóng góp.

Dịp này, nhóm còn tài trợ một bữa ăn trưa cho những người khuyết tật tại địa chỉ trên.

Hồng Nho - Duy Khánh

* Ngày 3-4, hội thiện nguyện Hạnh Từ Bi (Quảng Ngãi) trao 150 phần quà cho bà con nghèo tại xã Ea Trang, huyện M'đrắk, tỉnh Đắk Lắk.

anh MTien.jpg


Người nghèo xã Ea Trang, huyện M'đrắk, tỉnh Đắk Lắk nhận quà

Theo đó, những người bị bệnh tại làng phong được nhận 50 phần quà, 50 phần trao cho những người già neo đơn, người dân tộc vùng cao và 50 phần còn lại tặng cho những trẻ em mồ côi.

Mỗi phần quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, xà phòng và nhiều nhu yếu phẩm khác. Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện là 45 triệu đồng do các nhà hảo tâm và mạnh thường quân đóng góp.

Minh Tiến

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người con Phật và trí tuệ nhân tạo (AI)

Người con Phật và trí tuệ nhân tạo (AI)

GNO - Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial intelligent). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.
Hòa thượng Bodhi trong lần tham dự Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 20 tại TP.HCM, Việt Nam, tháng 5-2025

Thách thức của Tăng đoàn Phật giáo trong thời đại ngày nay

GNO - Sự chuyển đổi sang một xã hội “thông tin” chắc chắn sẽ làm thay đổi sâu sắc mối quan hệ giữa Tăng đoàn và cư sĩ, và điều đó sẽ thách thức Tăng đoàn phải tìm ra những giải pháp mới mẻ để đảm bảo sự gắn bó và hòa nhập của Chánh pháp với đời sống xã hội.

Thông tin hàng ngày