Từ thiện khắp nơi

GNO - Thông tin cứu trợ, từ thiện xã hội khắp nơi do CTV gửi về GNO xin được tổng hợp ngắn gọn để bạn đọc tiện theo dõi

* Ngày 20-11, đoàn từ thiện Ni giới hệ phái Khất sĩ tổ đình Ngọc Phương (quận Gò Vấp, TP.HCM) và một số tịnh xá khu vực miền Nam đi thăm và tặng quà cho đồng bào bị thiên tai tại Miền Trung (ảnh).

wwtuthienDSCN28553.jpg

Tại tỉnh Quảng Ngãi, đoàn kết hợp cùng Ni trưởng trụ trì tịnh xá Ngọc Quảng đã đến thăm và tặng 200 suất quà cho đồng bào bị thiên tai tại xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức. Sau đó đoàn đã đến xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành thăm và tặng 200 suất quà. Mỗi suất quà trị giá gần 400.000 đồng .

Được biết sau khi kết thúc tại tỉnh Quảng Ngãi, đoàn tiếp tục đi thăm và tặng quà ở tỉnh Quảng Nam vào chiều cùng ngày, ngày 21-10 tại Thừa Thiên Huế và kết thúc chuyến đi tại tỉnh Quảng Trị vào ngày 22-11.

Thiện Quang

Qua chương trình “Kết nối những tấm lòng” được phát trên Đài truyền hình Quảng Ngãi (PTQ), sáng ngày 12-11, đoàn từ thiện tịnh xá Ngọc Quảng do Ni trưởng Thích nữ Phát Liên dẫn đầu đã đi thăm và tặng tiền, quà cho gia đình bà Bùi Thị Quế, 87 tuổi ở Thôn Châu Tử, xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn và những người con tàn tật và trọng bệnh của bà.

wwtuthienDSCN28551.jpg

Được biết bà Quế có 4 người con trai, trong đó có 2 người tàn tật và 1 người bị bệnh nặng (ảnh).

Tin, ảnh: Thiện Quang

* Ngày 19 và 20-11, Đoàn Phật tử chùa Hòa Hiệp, huyện Bình Chánh, TP.HCM do thầy Thích Minh Lễ trụ trì chùa dẫn đầu và Phật tử chùa Linh Hòa, huyện Hóc Môn, TP.HCM đã đến hai huyện Thanh Bình và Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp tổ chức trao tặng tổng cộng 480 phần quà cho những hộ dân nghèo bị ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt ở xã Phú Ninh và xã Bình Tấn. 

Mỗi phần quà trị giá từ 150.000 - 250.000 đồng. Tổng giá trị các phần quà là 90 triệu đồng, do đông đảo Phật tử và mạnh thường quân của 2 chùa quyên góp.

Trần Trọng Trung

* Ngày 2 và 3-11, Ban Đại diện Phật giáo Q.Tân Phú và Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân (TP.HCM) đã đến huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp trao tặng tổng cộng 800 phần quà cho những hộ dân nghèo bị ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt ở các xã Phú Thọ, Phú Thành A, Tân Công Sính và thị trấn Tràm Chim. 

wwtuthienDSCN28555.bmp

Ảnh: Trần Trọng Trung

Trong đó, Ban Đại diện Phật giáo Q.Tân Phú trao tặng 600 phần quà (ảnh); Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân trao tặng 200 phần quà. Mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng. Tổng các phần quà là 320 triệu đồng, do do các Phật tử và các mạnh thường quân-các nhà hảo tâm ở TP.HCM đóng góp hỗ trợ. 

* Ngày 13-11, Đoàn Phật tử chùa Thiên Phước và chùa Phước Linh, tỉnh Tiền Giang đã đến huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp trao tặng tổng cộng 500 phần quà cho những hộ dân nghèo bị ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt ở các xã An Long, Phú Thọ, Phú Ninh, Phú Thành A và B. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói và một số dụng cụ sinh hoạt thiết yếu khác… trị giá 300.000 đồng. Tổng giá trị các phần quà 150 triệu đồng, do đông đảo Phật tử của 2 chùa quyên góp cứu trợ… 

Trần Trọng Trung

* Tại Quảng Ngãi, ngày 3-11, Đoàn công tác từ thiện do Ni sư Như Như (Ni viện Thiện Hòa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) dẫn đầu đã đi tặng quà cho bà con Phật tử nghèo tại các tỉnh miền Trung. Tháp tùng cùng đoàn là Nhóm thiện nguyện Diệu phẩm (Úc) và một số Phật tử chợ Thái Bình (TP.HCM).

wwtuthienDSCN28554.JPG

Ảnh: V.T.Long

Theo đó, ở huyện Mộ Đưc Đoàn đã phối hợp cùng  Hội Chữ thập đỏ huyện trao tặng 200 suất quà cho người dân bị thiệt hại nặng về tài sản trong đợt lũ lụt ngày 16 đến 18-10 tại xã Đức Tân. Mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt.

Tại Chùa Tịnh Nghiêm đoàn đã trao tặng quà cho bà con đạo hữu Phật tử nghèo tại các huyện lân cận TP.Quảng Ngãi như Sơn Tịnh, Nghĩa Điền, Nghĩa Kỳ, Nghĩa Thuận, Tư Nghĩa... 

Giác Hoa - Võ Tấn Long

* Ngày 6-11-2011, chùa Thiên Hòa, toạ lạc tại ấp Tân Thạnh, xã Tân Hương (Châu Thành-Tiền Giang) phối hợp Hội người cao tuổi xã này tặng 100 phần quà cho người cao tuổi diện hộ nghèo (70 phần) và người khuyết tật (30 phần). Tổng trị giá khoảng 25 triệu đồng (bình quân 250.000 đồng/phần).

* Trong 2 ngày 6 và 9-11-2011,chùa Linh Phong (thị trấn Tân Hiệp, Châu Thành, Tiền Giang) vận động Phật tử TP.HCM và Phật tử tại địa phương tổ chức trao quà cho hộ nghèo và người mù.

Theo đó, đoàn trao 100 phần quà hộ nghèo gồm: gạo, mì tôm và nước chấm. Tổng trị giá 15 triệu đồng (bình quân mỗi phần 150.000 đồng).

Đồng thời, trao 100 phần quà cho người mù, quà gồm: hàng hóa và tiền mặt. Tổng trị giá 30 triệu đồng (bình quân 300.000 đồng/phần).

Anh Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày