Tu viện Khánh An chuyển 500 triệu đồng vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Giáo hội TP.HCM

Thượng tọa Thích Thanh Phong tiếp nhận tượng trưng 500 triệu đồng từ Thượng tọa Thích Trí Chơn tại Việt Nam Quốc Tự
Thượng tọa Thích Thanh Phong tiếp nhận tượng trưng 500 triệu đồng từ Thượng tọa Thích Trí Chơn tại Việt Nam Quốc Tự
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Tại phiên họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM sáng 15-11, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã chỉ đạo thành lập Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, hai năm qua, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đã tiếp nhận, chuyển ủng hộ nhiều chương trình ý nghĩa vào Quỹ phòng, chống dịch dịch Covid-19 do Chính phủ, MTTQVN chủ trương, hỗ trợ chư Tăng, người dân ở các quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch này.

Để góp phần chăm sóc những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ thơ mồ côi do cha mẹ qua đời trong đại dịch, Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự đã thống nhất với Ban Thường trực thành lập Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Ban Trị sự, giao Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP thực hiện để có những hỗ trợ kịp thời, đúng hoàn cảnh một cách thiết thực.

Cùng ngày, tại Việt Nam Quốc Tự, Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM, trụ trì tu viện Khánh An (quận 12) đã trao 500 triệu đồng do Phật tử tùy hỷ đóng góp tại lễ cầu nguyện hôm 13-11 do tu viện tổ chức, đến Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày