Tu viện Khánh An trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu chư hương linh quá vãng vì dịch Covid-19

Chư tôn đức thực hiện khóa lễ cầu nguyện chư hương linh tử vong do Covid-19
Chư tôn đức thực hiện khóa lễ cầu nguyện chư hương linh tử vong do Covid-19
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 13-11, tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu chư hương linh quá vãng vì dịch Covid-19.
Tu viện Khánh An trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu chư hương linh quá vãng vì dịch Covid-19 ảnh 1

Nhờ năng lực cầu nguyện của chư Tăng cầu nguyện người quá vãng siêu thoát

Tham dự lễ có Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Khánh An; Đai đức Thích Chí Giác Thông, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Văn hoá; Thượng tọa Thích Trí Thường, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 12, chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN quận 12, khoảng 40 Phật tử tham dự trực tiếp và hàng nghìn Phật tử tham dự qua trực tuyến.

Chư tôn đức đã cử hành lễ khai kinh cúng Phật và lễ cầu siêu cung tiến chư hương linh do Thượng tọa Thích Trí Chơn, sám chủ, cùng thực hiện khóa lễ tụng kinh cầu nguyện do chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN quận 12 hành trì do thượng tọa Thích Huệ Thành chủ lễ.

Tu viện Khánh An trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu chư hương linh quá vãng vì dịch Covid-19 ảnh 2

Chư tôn đức đã cử hành lễ khai kinh cúng Phật và lễ cầu siêu cung tiến chư hương linh

Chư tôn đức, Phật tử lễ thắp nến cầu nguyện chư hương linh quá vãng vì dịch bệnh Covid-19 được diễn ra. Ánh sáng ngọn nến biểu trưng cho trí tuệ và hơi ấm ngọn nến biểu trưng cho tình thương. Nương vào trí tuệ và tình thương của Đức Phật nguyện chư Hương linh được siêu thoát về cảnh giới an lành.

Sau phần niệm danh hiệu Đức Bổn Sư và phút nhập từ bi quán là phát biểu khai mạc của Thượng tọa Thích Trí Chơn nêu ý nghĩa của buổi lễ.

Tu viện Khánh An trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu chư hương linh quá vãng vì dịch Covid-19 ảnh 3

Chư tôn đức thành tâm cầu nguyện

Theo đó, trên tinh thần âm siêu dương thái, muốn người hiện hữu có được yên bình, hạnh phúc thì người mất phải được siêu thoát. Vậy buổi lễ cầu nguyện cho người mất được siêu thoát nhưng đồng thời cũng cầu dịch bệnh chóng qua để xã hội được bình an.

Hiện nay, Việt Nam có hơn một triệu người nhiễm bệnh và hơn 22.000 người tử vong do Covid-19, hơn 1.500 trẻ em tại TP.Hồ Chí Minh phải chịu cảnh mồ côi do cha hoặc mẹ qua đời vì dịch bệnh Covid-19.

Tu viện Khánh An trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu chư hương linh quá vãng vì dịch Covid-19 ảnh 4

Cầu nguyện âm siêu dương thái

Đại diện nhóm Phật tử, anh Trần Hoàng Bảo đã xúc động bày tỏ niềm biết ơn đến chư tôn đức Tăng Ni đã trang nghiêm tổ chức buổi lễ cầu nguyện này. Anh có niềm tin rằng chư hương linh quá vãng sẽ được tiếp nhận năng lượng cầu nguyện từ quý tôn đức và các Phật tử được siêu về cõi lành.

Tu viện Khánh An trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu chư hương linh quá vãng vì dịch Covid-19 ảnh 5

Chư Tăng thắp lên ngọn nến tình thương cầu nguyện chư hương linh siêu về cõi lành

Tu viện Khánh An trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu chư hương linh quá vãng vì dịch Covid-19 ảnh 6

Nguyện chư hương linh được siêu thoát

Tu viện Khánh An trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu chư hương linh quá vãng vì dịch Covid-19 ảnh 7

Những ngọn nến thắp lên trí tuệ và tình thương cầu nguyện chư hương linh siêu về cõi lành, những người thân ở lại được bình an

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Dì Bảy

Dì Bảy

GNO - Mấy ngày nay, dì Bảy tất bật chuẩn bị cho con gái đi lấy chồng. Có lúc dì cười nói rôm rả, có lúc lại trầm ngâm tư lự. Mọi người trêu dì, gả được út Hân đi, dì Bảy không phải suốt ngày lo ôm bom nổ chậm nữa. Dì cười, mừng hết lớn.

Thông tin hàng ngày