Tu viện Khánh An hỗ trợ người Việt tại Ukraine tị nạn chiến tranh ở Ba Lan

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước tình hình chiến sự xảy ra, một số người Việt sinh sống và làm việc tại Ukraine đã được hồi hương, một số di cư qua các quốc gia lân cận, số còn lại vẫn đang bị kẹt nơi chiến địa.

Trước tình hình đó, chùa Nhân Hòa (Ba Lan) đã đón nhận cả nghìn người Việt xin được về đây lưu trú.

Để hỗ trợ phần nào cho bà con người Việt tị nạn chiến tranh, Thượng tọa Thích Trí Chơn, trụ trì tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM) và chùa Nhân Hòa (Ba Lan) đã kêu gọi chư Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài nước phát tâm đóng góp tịnh tài. Sau 10 ngày vận động, số tiền quyên góp được là hơn 700 triệu đồng, tương dương 30.000 USD và 5.900 Euro.

Trao tiền hỗ trợ người Việt tại Ukraine tị nạn chiến tranh ở Ba Lan

Trao tiền hỗ trợ người Việt tại Ukraine tị nạn chiến tranh ở Ba Lan

Vừa qua, sáng 18-3, Đại đức Thích Trung Đạt, tri sự chùa Nhân Hòa đã thay mặt Thượng tọa Thích Trí Chơn cùng Phật tử Lê Văn Mừng - Khánh Ngộ và Phật tử Bùi Văn Dư - Khánh Viên đến Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và Hội Người Việt Nam tại Ba Lan trao tặng số tiền này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày