Tu viện Vĩnh Nghiêm tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì Covid-19

Chư Tăng cử hành khai lễ tại chánh điện tu viện Vĩnh Nghiêm và trì tụng kinh Địa Tạng cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì Covid-19
Chư Tăng cử hành khai lễ tại chánh điện tu viện Vĩnh Nghiêm và trì tụng kinh Địa Tạng cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì Covid-19
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 29-10, Tu viện Vĩnh Nghiêm (phường Hiệp Thành, quận 12) đã cử hành khai lễ cầu siêu các hương linh tử vong vì dịch bệnh Covid-19, diễn ra liên tục trong 3 ngày, từ 29 đến 31-10-2021.

Theo thông báo từ tu viện Vĩnh Nghiêm, việc tổ chức lễ cầu siêu các hương linh tử vong vì dịch bệnh Covid-19 được thực hiện trong tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, hưởng ứng đề xuất của UBND TP.HCM, cũng như thể theo nguyện vọng của rất nhiều đồng bào Phật tử mong muốn an ủi hương linh người thân đã ra đi trong hoàn cảnh đơn độc đến tận cùng.

Tu viện Vĩnh Nghiêm tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì Covid-19 ảnh 1

Lễ cầu siêu được tu viện Vĩnh Nghiêm tổ chức với mong muốn an ủi hương linh những nạn nhân không may qua đời vì Covid-19

“Như chúng ta đã biết, vừa rồi, những người tử vong vì Covid-19 không được cúng kiếng đầy đủ, khi qua đời thân nhân cũng không có mặt bên cạnh. Bên cạnh đó những người qua đời trong hoàn cảnh dịch bệnh cũng không có được những khóa lễ tâm linh chu đáo. Trong giai đoạn này, mặc dù vẫn còn những hạn chế nhất định, nhưng thấy bà con mình tử vong trong tình trạng quá ư lạnh lẽo, nên với khả năng của mình, tu viện tổ chức một lễ cầu siêu 3 ngày để mong các hương linh được ấm cúng, siêu thoát!”, Thượng tọa Thích Giác Dũng, trụ trì tu viện Vĩnh Nghiêm chia sẻ với Báo Giác Ngộ.

Lễ cầu siêu các hương linh tử vong vì dịch bệnh Covid-19 được thực hiện trong 3 ngày, từ ngày 29 đến 31-10-2021 (nhằm ngày 24 đến 26-9 năm Tân Sửu) với các thời hồng danh sám hối, tụng kinh Địa Tạng, Thủy sám, kinh Di Đà, các khóa lễ tiếp linh, quy âm, tiến linh, thí thực. Đặc biệt, trong suốt lễ cầu siêu, mỗi ngày, chư Tăng luân phiên niệm Phật liên tục từ 5 giờ sáng đến 20 giờ đêm.

Các pháp sự trong lễ cầu siêu được chư Tăng thực hiện nội tự với số lượng tham dự hạn chế. Riêng thân nhân các hương linh đến dự trực tiếp các khóa lễ phải đăng ký trước theo hướng dẫn của tu viện và đảm bảo đầy đủ các điều kiện như: tuân thủ quy định 5K, tiêm đủ 2 mũi vắc-xin và phải đăng ký trước với tu viện.

Tu viện Vĩnh Nghiêm tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì Covid-19 ảnh 2

Các pháp sự trong lễ cầu siêu do chư Tăng nội tự tu viện Vĩnh Nghiêm thực hiện, hạn chế số lượng người tham dự

Trước đó, tại hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM ngày 14-10, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thống nhất nghiên cứu đề xuất hình thức phù hợp để tổ chức lễ cầu siêu cho đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. Trong phiên thảo luận sáng 19-10, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cũng cho biết thành phố sẽ tổ chức một sự kiện ý nghĩa, phù hợp để tưởng niệm sự hy sinh, mất mát của lực lượng phòng chống dịch và đồng bào thành phố trong thời gian qua.

Trong cuộc họp vào sáng 28-10 của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự cũng đã giao Ban Nghi lễ chuẩn bị kế hoạch cụ thể tổ chức đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì Covid-19.

Cập nhật cho tới ngày 28-10-2021, đại dịch Covid-19 đã gây nên thảm họa chưa từng có trong lịch sử của nhân loại, khiến cho 4.990.188 tử vong. Tại Việt Nam đã có 21.910 người qua đời. Riêng ở TP.HCM có tới 16.600 người tử nạn vì đại dịch này.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

Tu viện Vĩnh Nghiêm tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì Covid-19 ảnh 3

Lễ cầu siêu các hương linh tử vong vì dịch bệnh Covid-19 tại tu viện Vĩnh Nghiêm được tổ chức từ ngày 29 đến 31-10-2021

Tu viện Vĩnh Nghiêm tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì Covid-19 ảnh 4

Cung nghinh chư tôn đức nội tự cấm túc tại tu viện Vĩnh Nghiêm quang lâm cử hành pháp sự

Tu viện Vĩnh Nghiêm tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì Covid-19 ảnh 5
Thỉnh đại hồng chung
Tu viện Vĩnh Nghiêm tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì Covid-19 ảnh 6

Tham lễ chư Phật

Tu viện Vĩnh Nghiêm tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì Covid-19 ảnh 7

Mỗi ngày, chư Tăng nội tự cấm túc tại tu viện sẽ thực hiện các thời khóa hồng danh sám hối, tụng kinh Địa Tạng, Thủy sám, kinh Di Đà và niệm Phật

Tu viện Vĩnh Nghiêm tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì Covid-19 ảnh 8
Thời khóa bắt đầu từ 4g khuya, liên tục cho đến 21g mỗi ngày
Tu viện Vĩnh Nghiêm tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì Covid-19 ảnh 9

Thân nhân các hương linh đến dự trực tiếp các khóa lễ phải đăng ký trước theo hướng dẫn của tu viện và đảm bảo đầy đủ các điều kiện như: tuân thủ quy định 5K, tiêm đủ 2 mũi vắc-xin,…

Tu viện Vĩnh Nghiêm tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì Covid-19 ảnh 10

Thượng tọa trụ trì tu viện Vĩnh Nghiêm thực hiện nghi thức tiến linh

Tu viện Vĩnh Nghiêm tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì Covid-19 ảnh 11

Được thực hiện các nghi thức tâm linh chu đáo cho thân nhân quá cố là ước nguyện của rất nhiều gia đình trong thời gian qua

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong ngày vui bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

Đắk Lắk: Bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

GNO - Tại Trường mầm non Bông Sen (thôn Đoàn Kết 1, xã EaTih, H.Eakar), sáng 29-3 đã diễn ra buổi lễ bàn giao lớp học mầm non Bông Sen, một dự án trong chương trình hỗ trợ xây dựng các điểm trường mầm non trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Ảnh minh họa

Thiền định và sự cân bằng hệ vi sinh trong cơ thể

GNO - Một nghiên cứu được công bố vào ngày 16-1 trên tạp chí truy cập mở General Psychiatry cho thấy rằng việc thực tập thiền định sâu, thường xuyên và trong khoảng thời gian dài có thể là một yếu tố tích cực trong việc chuyển đổi hệ vi sinh vật đường ruột.

Thông tin hàng ngày