TƯGH & BTS PG TP.HCM chúc mừng ngành Công an

GNO - Sáng nay, 17-8, nhân Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Công an Nhân dân (19-8-1945 - 19-8-2015), phái đoàn chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS GHPGVN và BTS GHPGVN TP.HCM do HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến trụ sở Tổng Cục An ninh (Bộ Công an) khu vực phía Nam, quận 1, TP.HCM thăm và chúc mừng.

anh BT (1).jpg
HT.Thích Thiện Tánh tặng lẵng hoa chúc mừng đến thiếu tướng Trần Quốc Liêm

Cùng đi trong đoàn còn có TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH, chư tôn đức Văn phòng Ban Thường trực HĐTS và BTS GHPGVN TP.HCM.

Đại diện cơ quan Tổng Cục An ninh, thiếu tướng Trần Quốc Liêm, Phó Tổng Cục trưởng Cục An ninh khu vực phía Nam thân mật tiếp đoàn.

 anh BT (5).jpg
Thiếu tướng Trần Quốc Liêm thân mật tiếp đoàn

Tại buổi gặp gỡ, thay mặt phái đoàn, HT.Thích Thiện Tánh chúc mừng và hỏi thăm sức khỏe đến toàn thể cán bộ và chiến sĩ đang công tác tại Tổng Cục An ninh phía Nam nhân dịp kỷ niệm này, đồng thời cũng bày tỏ lòng tri ân đối với Bộ Công an đã luôn hỗ trợ cho các hoạt động Phật sự của Giáo hội trong những năm qua.

Dịp này, Hòa thượng cũng bày tỏ Bộ Công an cũng như các ban, ngành, đoàn thể chính quyền phối hợp với GHPGVN giải quyết và xử lý những tiêu cực hiện nay, điển hình là hiện tượng sư giả đang làm ảnh hưởng đến thanh danh và uy tín của GHPGVN nói chung, Phật giáo thành phố nói riêng, để giúp đỡ đối với sự phát triển của GHPGVN theo phương châm Đạo pháp gắn liền Dân tộc và chủ nghĩa xã hội.  

 anh BT (2).jpg
Buổi gặp gỡ thân mật tại trụ sở Tổng Cục An ninh khu vực phía Nam

Thay mặt Bộ Công an, thiếu tướng Trần Quốc Liêm đã cảm ơn chư tôn giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN đã quan tâm và chia sẻ với Bộ Công an trong niềm vui chung vào dịp kỷ niệm của ngành Công an Nhân dân.

Nhân buổi gặp gỡ, ông cũng bày tỏ tình cảm đối Phật giáo, nhìn nhận sự phát triển và đóng góp của GHPGVN trên các phương diện đời sống xã hội và luôn là nơi nương tựa tinh thần của dân tộc qua nhiều biến động của thời cuộc.

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày