TƯGH gởi thư chia buồn đến Nepal

TƯGH gởi thư chia buồn đến Nepal

GNO - HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN thay mặt Ban Thường trực HĐTS GHPGVN vừa ấn ký Thư chia buồn vào ngày 29-4, kính gởi Ngài Lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Nepal, chư tôn đức Tăng già Nepal và nhân dân, Phật tử nước Cộng hòa Nepal.

Thư chia buồn nêu: Kính thưa chư tôn giáo phẩm và quý Phật tử, trong những ngày gần đây, qua các phương tiện thông tin đại chúng, một trận động đất mạnh 7,8 độ Richter đã xảy ra trưa hôm 25 tháng 4 năm năm 2015, số lượng hàng ngàn người dân Nepal bị thiệt mạng và bị thương, nhiều nhà cửa, cơ sở vật chất bị hư hại nghiêm trọng, trong đó có nhiều di tích cổ kính của Nepal bị phá hủy.

Trước thảm họa thiên tai đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại Nepal, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước xin bày tỏ lòng cảm thông, chia sẻ sâu sắc nhất đến nhân dân Quý quốc, chư tôn giáo phẩm và Phật tử Nepal trước sự mất mát lớn lao này.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tin tưởng rằng với ý chí, quyết tâm của Chính phủ và nhân dân, chư tôn giáo phẩm, quý Phật tử Phật giáo Nepal những tổn hại của động đất trưa ngày 25-4 sẽ sớm được khắc phục.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tăng Ni, Phật tử sẽ đồng cảm và bằng khả năng của mình để chia sẻ những mất mát đau thương của thảm họa động đất lịch sử đã xảy ra trưa ngày 25-4 và những dư chất của động đất.

Nguyện cầu Tam bảo gia hộ cho đất nước Nepal sớm hồi phục, Chính phủ, nhân dân Nepal, chư tôn giáo phẩm và quý Phật tử Phật giáo Nepal có đầy đủ thắng duyên, đầy đủ sự gia trì để vượt qua khó khăn hiện tại, hướng đến tương lai tốt đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày