TƯGH lưu ý về việc tổ chức lễ Vu lan năm nay

GNO - TƯGH vừa có Văn bản số 185/HĐTS-VP1, phổ biến hôm nay, 15-8-2020, về việc tổ chức khóa lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2564 - DL.2020 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Văn bản gởi đến Ban Trị sự (BTS) GHPGVN các tỉnh, thành phố; Các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước.

Theo đó, mùa Vu lan - Báo hiếu năm nay chuẩn bị bắt đầu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp tại một số địa phương.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự (HĐTS) đề nghị BTS GHPGVN các tỉnh, thành phố và Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện tiếp tục phát huy tinh thần chống dịch rất nghiêm và hiệu quả của các cấp Giáo hội trong suốt thời gian vừa qua. Đồng thời vận dụng sáng tạo các hình thức tổ chức vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, vừa đáp ứng nhu cầu phục vụ tín ngưỡng tâm linh cho nhân dân, đồng bào Phật tử trong mùa tri ân, báo hiếu.

BTS GHPGVN các cấp căn cứ vào thực tế tình hình dịch bệnh tại địa phương mình để có những chỉ đạo các chùa, cơ sở tự viện trong việc tổ chức đại lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2564 – DL.2020. Tăng cường các khóa lễ Vu lan bằng hình thức trực tuyến online, cũng như việc đăng ký cầu siêu cho cửu huyền thất tổ qua các ứng dụng trực tuyến, Phật sự Online (Pso), mạng xã hội Phật giáo Butta... của Giáo hội.

Giáo hội kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hãy thể hiện tinh thần tri ân, báo hiếu trong mùa Vu lan năm nay bằng việc tiếp tục ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cứu trợ các hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội bị ảnh hưởng do dịch bệnh...

Văn bản trên do TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN ký thay Chủ tịch.

Screenshot_2020-08-15-17-28-32.jpg

Toàn văn văn bản của HĐTS GHPGVN do TT.Thích Đức Thiện ký

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Dù AI có thể vượt trội so với trí tuệ con người trong nhiều lĩnh vực, nhưng nó vẫn đang được huấn luyện và chịu ảnh hưởng từ chính chúng ta. Vì vậy, chúng ta có khả năng và cũng có trách nhiệm đạo đức để đưa yếu tố trí tuệ và lòng từ bi vào “hệ sinh thái” của nó

Chánh pháp trong thời đại AI

GNO - Giữa thời đại mà AI đang bứt phá vượt khỏi tầm hiểu biết quen thuộc của con người, chúng ta đứng trước một nghịch lý: công cụ do chính mình tạo ra lại có thể làm lung lay niềm tin vào trí tuệ của chính mình.
Lễ hội hoa đăng với chủ đề “Ánh đạo vàng son – Hội tụ văn hóa, lan tỏa hòa bình” tại Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Huế: Lễ hội hoa đăng năm 2026 tại Nghênh Lương đình

GNO - Nằm trong chuỗi sự kiện Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng hành cùng Festival Huế và hướng tới Kỷ niệm 45 năm thành lập GHPGVN (1981-2026), tối ngày 7-6, tại Nghênh Lương đình, Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế tổ chức Lễ hội hoa đăng với chủ đề “Ánh đạo vàng son – Hội tụ văn hóa, lan tỏa hòa bình”.

Thông tin hàng ngày