TƯGH viếng tang cố HT.Thích Giác Tràng

GNO - Chiều ngày 19-11, phái đoàn HĐCM, HĐTS và Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã đến viếng tang cố HT.Thích Giác Tràng, thành viên HĐCM vừa viên tịch.

Anh AA (4).jpg

Di ảnh cố Hòa thượng


Phái đoàn do HT.Thích Thiện Nhơn, Q.Chủ tịch HĐTS làm trưởng đoàn, tháp tùng theo đoàn còn có HT.THích Giác Cầu, thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS; cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực HĐTS, VP II TƯGH và đại diện các Ban, viện T.Ư đã quang lâm về tại tịnh xá Ngọc Cẩm kính viếng Giác linh Hòa thượng tân viên tịch.

Anh AA (5).jpg
Phái đoàn HĐCM; HĐTS kính viếng và nhiễu kim quan

Anh AA (1).jpg
Chư Tăng Hệ phái Khất sĩ Việt Nam kính viếng

Trước giác linh đài chư tôn đức đã bày tỏ niềm kính tiếc về sự ra đi của Hòa thượng đồng thời bày tỏ niềm phân ưu cùng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; TP.Hội An; chư tôn đức giáo phẩm Hệ phái Khát Sĩ – thành viên sáng lập GHPGVN và giáo đoàn V trong lòng Giáo hội cùng môn đồ pháp quyến cố Hòa thượng. Cầu nguyện Giác linh cố Hòa thượng về cõi Niết-bàn vô tung bất diệt.

Chiều cùng ngày, chư tôn giáo phẩm, lãnh đạo Hệ phái Khất Sĩ đã đến viếng tang cố Hòa thượng, HT.Thích Giác Toàn thay mặt chư tôn đức giáo phẩm Hệ phái tán thán công hạnh của cố Hòa thượng trong suốt hơn 50 qua cống hiến cho Giáo hội, cho hệ phái, cho Giáo đoàn V. Hòa thượng cũng khích lệ chư môn đồ pháp quyến nỗ lực tiến tu để đền ơn thầy tổ trong muôn một và ơn đức của cố Hòa thượng đã dày công giáo dưỡng.

Anh AA (6).jpg

Chư tôn giáo phẩm TƯGH hữu nhiễu kim quan

Anh AA (8).jpg
Chư tôn đức VP II TƯGH, BTS GHPGVN TP.HCM hữu nhiễu kim quan

Theo BTC lễ tang cho biết trong 4 ngày qua, đã đón tiếp hơn 300 phái đoàn đại diện các ban ngành trong và ngoài tỉnh về kính viếng và dâng hương tưởng niệm Giác linh cố Hòa thượng tân viên tịch.

Theo chương trình tang lễ vào lúc 6 giờ ngày 20-11 (28-9Nhuận-Giáp Ngọ) sẽ diễn ra lễ tưởng niệm và phụng tống kim quan cố Hòa thượng trà tỳ tại Đài hỏa táng An Phước Viên (xã Hòa Sơn, TP.Đà Nẵng), xá lợi của cố Hòa thượng sẽ được nhập Bảo tháp tại tịnh xá Ngọc Cẩm (số 56/53 đường Hùng Vương, TP.Hội An).

Anh AA (10).jpg

HT.Thích Thiện Nhơn ký sổ tang

Ban TTTT PG Q.Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày