“Túi gạo nghĩa tình” nối tiếp chuỗi yêu thương đến người dân khó khăn do Covid-19

Tặng "Túi gạo nghĩa tình" đến đồng bào huyện Bến Lức
Tặng "Túi gạo nghĩa tình" đến đồng bào huyện Bến Lức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hành trình của chuyến xe yêu thương mang những “Túi gạo nghĩa tình” của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Công an tỉnh, chùa Ân Thọ vào 23-9 đến huyện Bến Lức và Đức Hòa; ngày 24-9, các huyện: Đồng Tháp Mười: Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Kiến Tường.
“Túi gạo nghĩa tình” nối tiếp chuỗi yêu thương đến người dân khó khăn do Covid-19 ảnh 1

Đoàn trao 5 tấn gạo tại huyện Bến Lức

Theo đó, số gạo được chia sẻ tại huyện Bến Lức là 10 tấn, trong đó trực tiếp tại xã Nhựt Chánh 2 tấn, chuyển gửi Công an huyện 3 tấn; Huyện Đức Hòa tặng 9 tấn ở 4 điểm: xã Đức Hòa Hạ (2,5 tấn), xã Đức Hòa Đông (2,5 tấn), xã Đức Hòa Thượng (2 tấn) và xã Mỹ Hạnh Nam (2 tấn).

Đoàn tặng 15 tấn đến 3 huyện: Thạnh Hóa, huyện Tân Thạnh, thị xã Kiến Tường (mỗi huyện 5 tấn).

Số gạo này được chuyển đến cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, công nhân bị mất thu nhập, ảnh hưởng cuộc sống bởi Covid.

Hòa thượng Thích Minh Thiện, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An cho biết: “Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế và xã hội ở địa phương, trong bối cảnh giãn cách xã hội, Phật giáo đã mở vòng tay kết nối yêu thương và chia sẻ, phát huy tinh thần đạo pháp đồng hành cùng dân tộc và phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật”.

“Túi gạo nghĩa tình” nối tiếp chuỗi yêu thương đến người dân khó khăn do Covid-19 ảnh 2

Được biết, ngày 25-9, 12 tấn gạo sẽ đến với 2 huyện Tân Trụ và Thủ Thừa; Ngày 26-9, tặng 10 tấn gạo sẽ tặng đến TP.Tân An.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày