Phật giáo tỉnh Long An trao 60 tấn gạo đến người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, chùa Ân Thọ và Công an tỉnh đã trao 5 tấn gạo "Túi gạo nghĩa tình" đến huyện Tân Thạnh
Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, chùa Ân Thọ và Công an tỉnh đã trao 5 tấn gạo "Túi gạo nghĩa tình" đến huyện Tân Thạnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 24-9, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, chùa Ân Thọ và Công an tỉnh đã trao 5 tấn gạo đến huyện Tân Thạnh để tặng đến người nghèo.

Ban Trị sự GHPVVN tỉnh Long An, Công An tỉnh và chùa Ân Thọ đã triển khai chương trình ‘túi gạo nghĩa tình’ nhằm hỗ trợ, chia sẻ với người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

Theo đó, sau thời gian ngắn phát động, chương trình ‘túi gạo nghĩa tình’ đã nhận được sự tham gia ủng hộ tích cực của các mạnh thường quân, Phật tử trong và ngoài tỉnh. Đến nay, chương trình đã huy động nguồn lực tương ứng hơn 60 tấn gạo. Gạo được mua trợ giá tại nhà máy Dương Vũ, huyện Thủ Thừa và được nhà máy hỗ trợ vận chuyển đến tận các điểm trao tặng.

Phật giáo tỉnh Long An trao 60 tấn gạo đến người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 ảnh 1

Các túi gạo sẽ được trao đến cho các hộ dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

Tính đến ngày 24-9, chương trình đã trao tặng 31 tấn gạo cho 5 huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Bến Lức và Đức Hòa, Tân Thạnh. Các túi gạo sẽ được trao đến cho các hộ dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Mỗi hộ dân được nhận 10 đến 20kg gạo. Qua đó, nhằm mang đến bữa cơm ấm nghĩa tình, giúp họ phần nào vượt qua khó khăn trước mắt, cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Về nguồn đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày