Tưởng nhớ cố NSND Phùng Há

GS Trần Văn Khê và NSND Phùng Há lúc bà còn sanh thời
GS Trần Văn Khê và NSND Phùng Há lúc bà còn sanh thời

GNO - Hôm nay, 1-7, NSƯT Nam Hùng, NSND Huỳnh Nga và ông bầu Xuân (đại diện chùa Nghệ sĩ) đã tổ chức ngày tưởng nhớ cố NSND Phùng Há nhân ngày giỗ của bà (13-5-Kỷ Sửu).

Buổi lễ được tổ chức tại chùa Nghệ sĩ (Nhật Quang tự, đường Thống Nhất, Q.Gò Vấp, TP.HCM).

Sinh thời, NSND Phùng Há đóng góp gần trọn cuộc đời cho nền nghệ thuật cải lương Nam Bộ, đi hát từ năm 13 tuổi và vào vai đào chính ở tuổi 14 cùng rất nhiều vai diễn để đời trong các vở cải lương nổi tiếng. Bà được nhiều thế hệ nghệ sĩ tôn thờ như “vị tổ nghề” của nghệ thuật cải lương, cùng rất nhiều đóng góp trong việc đào tạo các thế hệ nghệ sĩ, là người sáng lập Viện Dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM (Q.8) và chùa Nghệ Sĩ.

Được biết, đây là lần đầu tiên lễ giỗ được tổ chức lớn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày