Tưởng nhớ cố NSND Phùng Há

GS Trần Văn Khê và NSND Phùng Há lúc bà còn sanh thời
GS Trần Văn Khê và NSND Phùng Há lúc bà còn sanh thời

GNO - Hôm nay, 1-7, NSƯT Nam Hùng, NSND Huỳnh Nga và ông bầu Xuân (đại diện chùa Nghệ sĩ) đã tổ chức ngày tưởng nhớ cố NSND Phùng Há nhân ngày giỗ của bà (13-5-Kỷ Sửu).

Buổi lễ được tổ chức tại chùa Nghệ sĩ (Nhật Quang tự, đường Thống Nhất, Q.Gò Vấp, TP.HCM).

Sinh thời, NSND Phùng Há đóng góp gần trọn cuộc đời cho nền nghệ thuật cải lương Nam Bộ, đi hát từ năm 13 tuổi và vào vai đào chính ở tuổi 14 cùng rất nhiều vai diễn để đời trong các vở cải lương nổi tiếng. Bà được nhiều thế hệ nghệ sĩ tôn thờ như “vị tổ nghề” của nghệ thuật cải lương, cùng rất nhiều đóng góp trong việc đào tạo các thế hệ nghệ sĩ, là người sáng lập Viện Dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM (Q.8) và chùa Nghệ Sĩ.

Được biết, đây là lần đầu tiên lễ giỗ được tổ chức lớn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình rước Phật: Nơi những câu chuyện chạm vào lòng người

Hành trình rước Phật: Nơi những câu chuyện chạm vào lòng người

GNO - Dưới ánh sáng lung linh của xe hoa, đèn và cờ phướn rực rỡ thắp sáng phố phường, hành trình ấy không chỉ là một nghi lễ trang nghiêm, mà còn dệt nên những câu chuyện lay động về đức tin kiên định, sự trao truyền thế hệ và khát vọng lan tỏa mạch nguồn bình an của những người con Phật.

Thông tin hàng ngày