Tưởng niệm chư vị tiền bối GHPGVN tỉnh Đồng Tháp

GNO - Hôm qua, 8-8 (nhằm ngày 2 tháng 7 năm Quý Tỵ), Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã tổ chức lễ tưởng niệm chư vị tiền bối có công với GHPGVN tỉnh tại chùa Bửu Quang (Văn phòng BTS).

HT.Thích Thiện An, thành viên HĐCM; HT.Thích Nhựt Quang, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và toàn thể chư tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh, huyện, thị cùng quang lâm về chứng dự ngày tưởng niệm.

dong thap33.jpg

HT.Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đón lẵng hoa của UBMTTQVN tỉnh

Đại diện chính quyền tỉnh và thị xã Sa Đéc sở tại cũng về tham dự buổi lễ này.

Trong buổi lễ, chư tôn đức đã cùng nhau ôn lại những bước thăng trầm của Phật giáo Đồng Tháp, trước và sau khi hình thành, phát triển đến ngày hôm nay.

Theo đó, Phật giáo tỉnh nhà đã sinh ra những nhân tài cho TƯGH - những vị đã góp sức cho Phật giáo Việt Nam phát triển ngay những thập niên đầu của đất nước. Những vị đã dành cả cuộc đời mình hoằng pháp lợi sanh, nghiên cứu Phật học, nghi lễ, và có những vị được suy cử vào hàng Giáo phẩm trong T.Ư GHPGVN để điều hành, gánh vát trọng trách phát triển Đạo Phật Việt Nam, những cử chỉ cao đẹp mà đất Đồng Tháp được mệnh danh là vùng đất Phật.

dong thap01.jpg
dong thap04.jpg
dong thap05.jpg

Buổi lễ có sự quang lâm chứng dự của chư tôn thiền đức Tăng Ni, chính quyền, Phật tử

Thay mặt chính quyền, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh phát biểu tưởng niệm, ông đã tri ân đến các vị lãnh đạo Phật giáo Đồng Tháp khi mới hình thành, các vị đã để lại kho tàng vô giá và kính trọng vì đã làm bước đà cho hàng hậu học vươn đến hội nhập cùng đất nước đang phát triển. Đồng thời, ông đã thay lời các vị lãnh đạo, kính chúc chư tôn lãnh đạo GHPGVN tỉnh Đồng Tháp nhiều sức khỏe và cùng đồng hành với dân tộc ngày càng phát triển hơn…

Thượng tọa Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã tuyên đọc những phương danh các tiền bối hữu công của GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và HT.Thích Thiện Năng, Phó BTS kiêm Trưởng ban GDTN đọc lịch sử mà các vị tiền bối đã góp phần quan trọng, trong cuộc cách mạng hình thành và phát triển GHPGVN tỉnh Đồng Tháp.

dong thap10.jpg

HT.Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh phát biểu tưởng niệm

dong thap38.jpg

Niêm hương tưởng niệm

dong thap40.jpg

dong thap39.jpg

Hướng về chư vị tiền bối hữu công cho đạo pháp và dân tộc

Phần nghi lễ, HT.Thích Nhựt Quang, chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tỉnh Đồng Tháp trong nhiệm kỳ này và các cấp lãnh đạo chính quyền cùng nhau hướng đến chư vị tiền bối mà niêm hương tưởng niệm về những đóng góp trí-lực tạo nên bộ mặt Phật giáo Đồng Tháp bây giờ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày