Tưởng niệm Đại lão HT.Thích Trí Tịnh

GNO - Sáng nay, 23 tháng chạp, Kỷ Hợi (17-1-2020), Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM đã dẫn đầu đoàn chư tôn đức Tăng đến chùa Vạn Đức - Q.Thủ Đức đảnh lễ trước bảo tháp Đức Đại lão HT.Thích Trí Tịnh, nguyên Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, nguyên Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

HT TTQ (3).jpg
Trước bảo tháp Phù Thi - Ảnh: Chùa Vạn Đức

Trưởng lão Hòa thượng và chư tôn đức đã kính cẩn dâng hương, đảnh lễ trước bảo pháp Phù Thi trong khuôn viên chùa Vạn Đức, nơi lưu giữ thân tứ đại của Đức Đại lão HT.Thích Trí Tịnh, vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội, bậc hành giả Đại thừa nghiêm mật, nhà đại dịch giả kinh điển của Phật giáo Việt Nam, bậc thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni, Phật tử.

Đây là việc làm truyền thống và vẫn được duy trì hằng năm. Khi Đức Đại lão HT.Thích Trí Tịnh sinh tiền, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng vào dịp cuối năm đã cùng chư vị giáo phẩm đến vấn an, khánh chúc; và kể từ sau khi ngài viên tịch, đến đảnh lễ tưởng niệm trước bảo tháp.

HT TTQ (5).jpg
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng dâng hương tưởng niệm - Ảnh: Chùa Vạn Đức
HT TTQ (1).jpg
Cùng đi có chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM
- Ảnh: Chùa Vạn Đức
HT TTQ (7).jpg
Đây là hoạt động trở thành nếp, duy trì hằng năm
HT TTQ (2).jpg
"Phù Thi tháp" do chính Đức Đại lão HT.Thích Trí Tịnh đặt lúc ngài sinh tiền - Ảnh: Chùa Vạn Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
Trước những nụ cười

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày