Tượng Phật cổ được phát hiện tại Buyeo

GNO - Một bức tượng Phật bằng đồng mạ vàng được cho là có từ giữa thế kỷ thứ 6 đã được phát hiện tại thành phố du lịch Buyeo, tổ chức văn hóa địa phương cho Yonhap hay hôm qua, 12-3.

Buyeo là thủ phủ của Vương quốc Baekje (từ năm 18 TCN đến năm 660), cai trị phía tây nam bán đảo Triều Tiên suốt nhiều thế kỷ cho đến khi nó bị chinh phục bởi nước láng giềng Silla vào năm 660.

Theo Tổ chức Văn hóa Baekje, bức tượng Bồ-tát được tìm thấy ở phần phía bắc của phần còn lại của bức tường pháo đài thời Baekje được chỉ định là di tích lịch sử quốc gia số 58 ở quận nông thôn, cách Seoul 195 km về phía nam.

20170312000304_0.jpg

Bức tượng chỉ có thân và đôi tay, với đầu và phần tượng trưng cho ánh hào quang phía sau bị mất. Tượng cao 6,6 cm và rộng 2,4 cm (ảnh).

Tượng mang phong cách nghệ thuật độc đáo của Baekje, với ảnh hưởng từ các triều đại miền nam Trung Quốc vào giữa thế kỷ thứ 6.

Một quan chức chính phủ quận Buyeo cho biết: "Bức tượng Bồ-tát bằng đồng mạ vàng miếng này rất hiếm. Chúng tôi sẽ lập kế hoạch cho một cuộc khai quật toàn diện tại khu vực lân cận sau khi tham khảo ý kiến với các chuyên gia".

Văn Công Hưng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử tham dự khóa tụng kinh Dược Sư cầu an đầu năm - Ảnh: Quảng Đạo

Tụng kinh cầu an đầu năm, nên tụng kinh nào?

GNO - Tôi muốn tụng kinh cầu an đầu năm tại tư gia để cầu nguyện gia đạo an lành. Tuy nhiên vì không có nhiều thời gian cũng như không rành rẽ các pháp thức kinh kệ nên tôi chỉ muốn tụng đọc bình thường những bản kinh ngắn, dễ hiểu, dễ thực hành. Mong được quý Báo hướng dẫn.
Tuyết tan xuân về

Tuyết tan xuân về

GNO - Ông Ken lái chiếc xe bán tải cẩn thận bò lên từng con dốc cao, có những đoạn bẻ cua, ông nhích lên từng chút, bánh xe kề bên vực sâu thăm thẳm, rừng đỗ quyên điểm hoa bạt ngàn bên dưới, ông xuýt xoa trầm trồ, bao ký ức tràn về…

Thông tin hàng ngày