Tượng Phật cổ trở về chùa sau 2 tháng mất cắp

GNO - Sau gần 2 tháng bị mất cắp, pho tượng cổ đã trở về chùa Pháp Vân (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) trong niềm hoan hỷ của chư Tăng, Phật tử và người dân.

Hôm qua, 4-10, Công an huyện Văn Lâm đã bàn giao tượng Phật cổ bị mất trộm vào hồi tháng 8 qua cho chùa Pháp Vân.

tim-lai-duoc-tuong-co-700-tuoi-cua-chua-phap-van-bi-lay-cap-2_jpg.jpg


Tượng cổ trở về chùa Pháp Vân

Pho tượng bị mất được đục bằng gỗ quý, cao hơn 80cm, nặng gần 100kg, 700 năm tuổi. Trước đó, kẻ trộm cũng đã đột nhập vào hậu cung của chùa, lấy đi 2 bát hương cổ có giá trị.

Sau khi bị mất cắp, ngày 16-8, Ban quản lý chùa Pháp Vân đã trình báo vụ việc lên công an địa phương. Nhận tin báo từ cơ quan điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ 4 người liên quan.

Sau đó, Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Thế Tới (1964, trú tại Lương Tài, Văn Lâm), Phạm Văn Tùng (1973, Cẩm Giàng, Hải Dương), Nguyễn Văn Lân (1962), Đỗ Tiến Sinh (1967, trú tại Nhân Hòa, Mỹ Hào, Hưng Yên).

Tại cơ quan công an, Tới, Tùng, Lân đều khai nhận việc đột nhập chùa để trộm pho tượng với mục đích bán kiếm tiền tiêu. Vụ án đang được Công an huyện Văn Lâm tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.

Thông tin hàng ngày