Tượng Phật giúp lái xe an toàn và thận trọng

Tượng Phật có cài thiết bị thông minh - tự động nhắc tài xế hạn chế tốc độ
Tượng Phật có cài thiết bị thông minh - tự động nhắc tài xế hạn chế tốc độ

GNO - Ở Thái Lan, có hơn 35 triệu người lái xe trên đường. Là một vùng đất của Phật giáo, 76% người Thái Lan đặt tượng Phật trên bảng điều khiển xe của họ, bởi vì họ tin rằng qua đó, Đức Phật có thể gia trì họ khỏi tai nạn đường bộ.

Theo thống kê, Thái Lan đứng thứ hai trên thế giới về số người thiệt mạng. Chủ yếu là do tai nạn gây ra bởi tốc độ lái xe. Quỹ Khuyến khích Y tế Thái Lan muốn giúp mọi người lái xe an toàn hơn và giảm nguy cơ tai nạn.

Qua đó, giới thiệu "tượng Phật hạn chế tốc độ" (phân phối dưới tên tiếng Thái là Phra Rod 2.0), tượng Phật đầu tiên trên thế giới có thể cảnh báo bạn phải tỉnh táo và thận trọng trong khi lái xe.

Sử dụng máy dò theo dõi GPS và máy dò tốc độ, tượng Phật có thể phát hiện các giới hạn tốc độ khác nhau được pháp luật cho phép trên mỗi con đường mà chiếc xe đang chạy.

Nếu người lái xe vượt quá giới hạn về tốc độ pháp luật, bức tượng sẽ tự động phát tiếng nói của Phre Payom (nhà sư nổi tiếng Thái Lan) được ghi âm trước bằng 9 thổ ngữ khác nhau, tất cả đều cảnh báo họ nên chú ý, đi chậm và lái xe an toàn hơn.

* Xem thêm: Đi đường cũng phải... thiền ||

Văn Công Hưng (theo Little Black Book)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày