Tuyên dương 18 nhạc sĩ sáng tác ca khúc Phật giáo

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Chiều 17-12, tại chùa Vạn Đức (xã Tà Nung, TP.Đà Lạt), Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp mặt, tuyên dương các nhạc sĩ tham gia sáng tác ca khúc Phật giáo tại tỉnh Lâm Đồng.

received_409363866783682.jpeg
Chư tôn đức tại buổi họp mặt

Tham dự buổi lễ có TT.Thích Hải Định, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo Khu vực Tây Nguyên, Ban Văn hóa T.Ư, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Đắk Lắk; ĐĐ.Thích Vạn Trí, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Lâm Đồng cùng chư tôn đức Ban Văn hóa tỉnh và gần 20 nhạc sĩ tham gia cuộc vận động sáng tác.

ĐĐ.Thích Vạn Trí phát biểu khai mạc, chúc mừng các nhạc sĩ vì những đóng góp tích cực trong nỗ lực làm phong phú hơn nguồn ca khúc Phật giáo; đồng thời hy vọng các nhạc sĩ sẽ tiếp tục truyền tải tinh thần tốt đẹp, hướng đến các giá trị Chân - Thiện - Mỹ qua giai điệu và ca từ.

Sau đó, ĐĐ.Thích Vạn Năng đã tặng hoa và bằng tuyên dương công đức đến 18 nhạc sĩ với hơn 36 ca khúc Phật giáo; trong đó nhạc sĩ Minh Thu xuất sắc đạt hạng A với ca khúc dự thi Giác ngộ.

received_1068684926946756.jpeg
Trao bằng tuyên dương công đức đến các nhạc sĩ tham gia sáng tác ca khúc Phật giáo

Cũng trong chương trình, chư tôn đức và các khách mời đã cùng lắng lòng, thắp nến tưởng niệm Phật tử - nhà báo Thanh Đạm, nguyên Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng, nguyên Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng sáng tác ca khúc Ngàn năm vô lượng và là người có đóng góp lớn cho cuộc vận động sáng tác ca khúc Phật giáo.

Chúc Duyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu mùa hè dành cho tuổi trẻ do Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi tổ chức tại chùa Hoằng Linh - Ảnh: Như Danh/BGN

Phật giáo huyện Củ Chi

GN - Huyện Củ Chi là địa phương đầu tiên trên địa bàn TP.HCM tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2021-2026.
Trở về chánh niệm, trở về với chân tâm giúp ta nhìn vấn đề rõ hơn, cảm thông với sự khác chính kiến nhiều hơn.

Người con Phật đối diện với dịch bệnh và biến động

GN - Khó có thể tưởng tượng một quốc gia có nền kinh tế, khoa học, văn hóa, quân sự ảnh hưởng đến toàn cầu lại không thể khống chế dịch bệnh Covid-19, dẫn đến tình trạng hơn 24 triệu ca nhiễm, gần 400 ngàn người chết (thống kê ngày 8-1-2021)...

Thông tin hàng ngày