Tuyên dương 18 nhạc sĩ sáng tác ca khúc Phật giáo

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Chiều 17-12, tại chùa Vạn Đức (xã Tà Nung, TP.Đà Lạt), Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp mặt, tuyên dương các nhạc sĩ tham gia sáng tác ca khúc Phật giáo tại tỉnh Lâm Đồng.

received_409363866783682.jpeg

Chư tôn đức tại buổi họp mặt

Tham dự buổi lễ có TT.Thích Hải Định, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo Khu vực Tây Nguyên, Ban Văn hóa T.Ư, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Đắk Lắk; ĐĐ.Thích Vạn Trí, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Lâm Đồng cùng chư tôn đức Ban Văn hóa tỉnh và gần 20 nhạc sĩ tham gia cuộc vận động sáng tác.

ĐĐ.Thích Vạn Trí phát biểu khai mạc, chúc mừng các nhạc sĩ vì những đóng góp tích cực trong nỗ lực làm phong phú hơn nguồn ca khúc Phật giáo; đồng thời hy vọng các nhạc sĩ sẽ tiếp tục truyền tải tinh thần tốt đẹp, hướng đến các giá trị Chân - Thiện - Mỹ qua giai điệu và ca từ.

Sau đó, ĐĐ.Thích Vạn Năng đã tặng hoa và bằng tuyên dương công đức đến 18 nhạc sĩ với hơn 36 ca khúc Phật giáo; trong đó nhạc sĩ Minh Thu xuất sắc đạt hạng A với ca khúc dự thi Giác ngộ.

received_1068684926946756.jpeg

Trao bằng tuyên dương công đức đến các nhạc sĩ tham gia sáng tác ca khúc Phật giáo

Cũng trong chương trình, chư tôn đức và các khách mời đã cùng lắng lòng, thắp nến tưởng niệm Phật tử - nhà báo Thanh Đạm, nguyên Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng, nguyên Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng sáng tác ca khúc Ngàn năm vô lượng và là người có đóng góp lớn cho cuộc vận động sáng tác ca khúc Phật giáo.

Chúc Duyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày