Tuyên dương 18 nhạc sĩ sáng tác ca khúc Phật giáo

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Chiều 17-12, tại chùa Vạn Đức (xã Tà Nung, TP.Đà Lạt), Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp mặt, tuyên dương các nhạc sĩ tham gia sáng tác ca khúc Phật giáo tại tỉnh Lâm Đồng.

received_409363866783682.jpeg

Chư tôn đức tại buổi họp mặt

Tham dự buổi lễ có TT.Thích Hải Định, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo Khu vực Tây Nguyên, Ban Văn hóa T.Ư, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Đắk Lắk; ĐĐ.Thích Vạn Trí, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Lâm Đồng cùng chư tôn đức Ban Văn hóa tỉnh và gần 20 nhạc sĩ tham gia cuộc vận động sáng tác.

ĐĐ.Thích Vạn Trí phát biểu khai mạc, chúc mừng các nhạc sĩ vì những đóng góp tích cực trong nỗ lực làm phong phú hơn nguồn ca khúc Phật giáo; đồng thời hy vọng các nhạc sĩ sẽ tiếp tục truyền tải tinh thần tốt đẹp, hướng đến các giá trị Chân - Thiện - Mỹ qua giai điệu và ca từ.

Sau đó, ĐĐ.Thích Vạn Năng đã tặng hoa và bằng tuyên dương công đức đến 18 nhạc sĩ với hơn 36 ca khúc Phật giáo; trong đó nhạc sĩ Minh Thu xuất sắc đạt hạng A với ca khúc dự thi Giác ngộ.

received_1068684926946756.jpeg

Trao bằng tuyên dương công đức đến các nhạc sĩ tham gia sáng tác ca khúc Phật giáo

Cũng trong chương trình, chư tôn đức và các khách mời đã cùng lắng lòng, thắp nến tưởng niệm Phật tử - nhà báo Thanh Đạm, nguyên Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng, nguyên Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng sáng tác ca khúc Ngàn năm vô lượng và là người có đóng góp lớn cho cuộc vận động sáng tác ca khúc Phật giáo.

Chúc Duyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày