Tuyên Quang: Khai pháp khóa An cư kiết hạ PL.2564

GNO - Sáng nay, 13-7, tại hạ trường Phật giáo tỉnh Tuyên Quang diễn ra lễ khai pháp An cư kiết hạ PL.2564, có sự chứng minh của HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, Đường chủ Hạ trường cùng chư tôn đức Tăng Ni hành giả trong tỉnh và hơn 800 Phật tử tham dự.

Tại buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đã thành tâm làm lễ cầu pháp, Hòa thượng Đường chủ đã hoan hỷ hứa khả.

02.jpg


Cung nghinh chư tôn đức quang lâm

Sau nghi thức tác lễ cầu pháp và khai kinh, HT.Thích Gia Quang giảng sơ lược bộ kinh Diệu Pháp Liên Hoa - bộ kinh mà Phật tử sẽ được học trong suốt khóa An cư của Hạ trường năm nay.

Theo Hòa thượng, kinh Diệu Pháp Liên Hoa là một bộ kinh lớn trong hệ thống kinh tạng Đại thừa Phật giáo được các học giả phương Tây xếp vào 1 trong 20 bộ Thánh điển phương Đông.

Tại Việt Nam, kinh Pháp Hoa được chư Tăng Ni và Phật tử trì tụng hằng ngày như một pháp môn tu tập.

Hòa thượng cũng nói về ý nghĩa thâm sâu, cao quý của tựa đề bộ kinh - gắn với tên hoa sen thanh khiết. “Hoa sen mọc trong bùn lầy nhưng luôn tỏa hương thơm ngát, giống như chúng sinh đang tồn tại và trầm luân trong biển khổ của cuộc đời mà biết giác ngộ tu tập, nhận được Phật tánh, dùng Phật tánh ấy để an sinh xã hội, lợi lạc chúng sinh”, Hòa thượng chia sẻ.

Chư Tăng tác bạch cầu pháp.JPG


Chư Tăng tác bạch cầu pháp

Diệu Tâm
(Ban TTTT PG tỉnh Tuyên Quang)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày